Belotero Revive

Belotero Revive เป็นหนึ่งในฟิลเลอร์งานผิวที่หลายคนรอคอยและน่าจับตาดูมากที่สุดตั้งแต่ปี 2023 เรื่อยมาจนกระทั่งล่าสุด ปี 2024 นี้ ก่อนฉีดมีเรื่องอะไรบ้างที่ควรรู้ ? Belotero Revive มีความน่าสนใจอย่างไร เหมาะกับใคร ? ฉีดแล้วผิวกระจกจริงไหม ? ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง ? ใช้กี่ CC ? ในบทความนี้หมอจะมาคลายทุกข้อสงสัย พร้อมแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อน-หลังฉีด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและคุ้มค่าครับ

สารบัญ Belotero Revive


Belotero Revive

ฟิลเลอร์ Belotero Revive เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ Belotero Filler จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีจุดเด่นในเรื่องงานผิว บำรุงผิวหน้าเนียน Glow และเพิ่ม Skin Quality ให้ดีขึ้น ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงจากภายใน เผยลุคผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Belotero Revive

Belotero Revive คือ

Belotero Revive คือ ฟิลเลอร์ที่พัฒนามาเพื่อฟื้นฟูผิว แก้ไขปัญหาผิวที่เสื่อมสภาพจากแสงแดด และมลภาวะ ช่วยให้คุณภาพผิวดีขึ้น ถือเป็นฟิลเลอร์งานผิวตัวแรกของโลกที่นำส่วนผสมของ Hyaluronic Acid และ Glycerol มารวมกัน ช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้น ให้ผิวหน้าอิ่มฟู เนียน เด้ง ฉ่ำวาว

Vsquare_tips

ข้อควรรู้ : Glycerol หรือ Glycerine มักพบได้ในส่วนประกอบหลักของมอยเจอไรเซอร์ สกินแคร์ โลชั่น และเครื่องสำอาง มีคุณสมบัติในการดูดความชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวหนัง ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้ผิวดูอ่อนเยาว์ครับ


Belotero Revive เป็นฟิลเลอร์ ใช่ไหม ?

Belotero Revive เป็นฟิลเลอร์ Skin Booster สำหรับฉีดผิว ผลิตด้วยนวัตกรรมลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ Belotero อย่างเทคโนโลยี CPM® (Cohesive Polydensified Matrix) ทำให้เนื้อเจลเรียบเนียน กลืนไปกับผิวหน้า ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ฉีดแล้วไม่บวมหรือทำให้รูปหน้าเปลี่ยนแปลงครับ

ฟิลเลอร์ Skin Booster คือ

ฟิลเลอร์ Skin Booster หรือฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว คือ สาร Hyaluronic Acid ที่มีความเข้มข้นสูง ขนาดโมเลกุลเล็ก เนื้อละเอียดบางเบา เมื่อฉีดเข้าสู่ใต้ผิวหนังแล้วจะกระจายตัวและแทรกซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กระตุ้นคอลลาเจน ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ แก้ปัญหาผิวแห้ง ทำให้ผิวแข็งแรง นิ่มฟู


Belotero Revive ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

Belotero Revive ช่วยในเรื่องคุณภาพผิว ทำให้ผิวดีขึ้นใน 4 มิติ ได้แก่

 1. Skin Hydration ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู
 2. Skin Glow ผิวใส เปล่งปลั่ง ฉ่ำวาว
 3. Skin Elasticity ผิวเด้ง มีความยืดหยุ่น
 4. Skin Firmness ผิวเรียบเนียน กระชับ

Belotero Revive เหมาะกับใครบ้าง ?

 • ผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น
 • ผู้ที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวหน้าหมองคล้ำ 
 • ผู้ที่มีผิวขาดความยืดหยุ่น ผิวไม่กระชับ
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยหรือร่องตื้นบนใบหน้า
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิว เพิ่ม Skin Quality

ฉีด Belotero Revive เจ็บไหม ?

ฉีดฟิลเลอร์ Belotero Revive จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยครับ เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ ก่อนทำมีการแปะยาชาให้ทุกครั้ง และในขั้นตอนการฉีดหมอจะใช้เข็มขนาดเล็กมาก สามารถเข้าถึงผิวชั้นหนังแท้ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดความเจ็บ ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังฉีด


ข้อดี – ข้อเสียของฟิลเลอร์ Belotero Revive

ข้อดีของฟิลเลอร์ Belotero Revive คือ ช่วยเติมความชุ่มชื้นและปรับสภาพผิว เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

หลังฉีด Belotero Revive จะมีรอยตุ่มนูนเล็กน้อยจากเข็มที่ฉีด หากคนไข้ต้องการใช้หน้าเร่งด่วน แนะนำให้มาฉีดก่อน 5-7 วันครับ


Belotero Revive ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง ?

ฟิลเลอร์ Belotero Revive เหมาะกับการเก็บรายละเอียดในผิวชั้นตื้น สามารถฉีดได้ทั่วหน้า หรือฉีดเฉพาะจุดที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้น เช่น บริเวณใต้ตา หน้าแก้ม รอบปาก ลำคอ หลังมือ หรือรอยหลุมสิวตื้น ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละเคส และการประเมินของหมอครับ


Belotero Revive แต่ละตำแหน่ง ใช้กี่ CC ?

ฉีด Belotero Revive แต่ละตำแหน่ง ใช้จำนวน CC แตกต่างกันตามปัญหาและความต้องการของคนไข้ โดยทั่วไปสำหรับคนที่ปัญหาน้อย-ปานกลาง จะฉีดครั้งละ 2-3 CC ส่วนคนที่มีปัญหาผิวมาก หมอจะแนะนำให้ฉีด ครั้งละ 2 CC เดือนละ 1 ครั้ง ก่อนฉีดหมอจะประเมินและแนะนำจำนวน CC ที่เหมาะสมกับแต่ละคน


ข้อควรรู้ และการเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ Belotero Revive

ข้อควรรู้การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ เตรียมตัวอย่างไรให้ปลอดภัย

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ Belotero Revive คนไข้ควรเตรียมตัวให้พร้อม งดยาแอสไพริน, NSAIDs, อาหารเสริม, ยาทาผลัดเซลล์ผิว, การแว็ก, คอร์สเลเซอร์หน้า งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด 24 ชั่วโมง รวมทั้งควรแจ้งโรคประจำตัว ประวัตการใช้ยา/แพ้ยา ให้หมอทราบทุกครั้งก่อนฉีด


Belotero Revive รีวิว

Belotero Revive รีวิวก่อน-หลังทำ จะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้เลยครับว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น มีความฉ่ำโกลว ผิวใสเนียนเด้ง ดีขึ้นในทุกมิติ ซึ่งจากผลการศึกษาของ BELOVE STUDY1 โดย Merz Aesthetics พบว่า Belotero Revive แสดงผลลัพธ์ที่ชัดเจน ดังนี้

 1. Skin Hydration ผิวชุ่มชื่นมากขึ้นยาวนานถึง 9 เดือน
 2. Skin Glow หน้าใส เปล่งประกายมากขึ้นยาวนานถึง 9 เดือน
 3. Skin Elasticity ผิวยืดหยุ่นดีขึ้นยาวนานถึง 7 เดือน
 4. Skin Firmness ผิวกระชับมากยิ่งขึ้นยาวนานถึง 7 เดือน
  • 100% ของคนไข้แสดงผลด้านความงามที่ดีขึ้นทุกด้านในสัปดาห์ที่ 12
  • มากกว่า 80% ของคนไข้พึงพอใจกับผลลัพธ์ยาวนานถึง 28 สัปดาห์
  • มากกว่า 57% ของคนไข้พึงพอใจกับผลลัพธ์ยาวนานถึง 36 สัปดาห์
  • 90% ของคนไข้อยากจะแนะนำ บอกต่อการรักษาด้วย Belotero Revive กับเพื่อนและคนใกล้ชิด

กราฟแสดงผลความชุ่มชื้นของผิวมากขึ้น และ ความแดงของผิวลดลงต่อเนื่องยาวนานถึง 9 เดือน ทำให้ผิวดูสุขภาพดี และเปล่งประกาย (skin glow) มากยิ่งขึ้น


Belotero Revive กี่วันเห็นผล ?

ฉีด Belotero Revive จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำครับ ผิวจะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 1-2 สัปดาห์ และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเต็มที่ใน 3 เดือน


Belotero Revive อยู่ได้นานไหม ?

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ Belotero Revive สามารถอยู่ได้นาน ประมาณ 6 – 9 เดือน ขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพผิวเดิม รวมทั้งการดูแลตัวเองหลังฉีดของแต่ละคน


Belotero Revive ฉีดซ้ำได้ไหม ?

สำหรับคนที่เคยฉีด Belotero Revive แล้วอยากฉีดซ้ำ สามารถทำได้ครับ หมอแนะนำให้ฉีดเพิ่มทุก ๆ 6-9 เดือน เพื่อคงสภาพคุณภาพผิวที่ดีอย่างต่อเนื่อง


Belotero Revive อันตรายไหม ?

ฟิลเลอร์ Belotero Revive มีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของ 50 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งอเมริกา ยุโรป และไทย หากฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ จะสลายได้เองตามธรรมชาติ 100% ไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายครับ


ข้อห้าม และการดูแลตัวเองหลังฉีด Belotero Revive

หลังฉีดฟิลเลอร์ Belotero Revive ใน 3 ชั่วโมงแรกรอยเข็มจะโดนน้ำได้ไม่เกิน 15 นาที สามารถล้างหน้าด้วยสบู่อ่อน ๆ ได้ ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อนทุกชนิด อย่างน้อย 48 ชั่วโมง งดเลเซอร์ร้อนลงผิวชั้นลึกเป็นเวลา 1 เดือน และดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเสริมประสิทธิภาพของฟิลเลอร์ให้อยู่ได้นานขึ้นครับ


Belotero Revive ต่างจาก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อ / รุ่น อื่น ๆ อย่างไร ?

Belotero Revive กับ ฟิลเลอร์ ยี่ห้ออื่น ๆ

หากเปรียบเทียบระหว่างฟิลเลอร์ Belotero Revive กับ ฟิลเลอร์ Skin Booster ยี่ห้ออื่น ๆ จะพบว่ามีความแตกต่างกันดังนี้ครับ

 • Belotero Revive มีส่วนผสมของกลีเซอรอล ใช้เทคโนโลยี CPM ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความละเอียด เรียบเนียนไปกับผิวหน้า เหมาะกับการฉีดบำรุงผิวให้อิ่มน้ำ เด้งกระชับ ลดริ้วรอยร่องตื้น
 • Juvederm Volite มีเทคโนโลยี Vycross โมเลกุลยึดเกาะเหนียวแน่น ทนต่อการขยับได้ดี ใช้ฉีดบริเวณใต้ตา ผิวชั้นตื้น บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นขึ้น เหมาะกับคนผิวบางแต่ไม่มากเกินไป   
 • Restylane Vital Light เจลอนุภาคเล็ก มีความยืดหยุ่นสูง ใช้เทคโนโลยี NASHA ที่สามารถทำให้อุ้มน้ำได้ดี เหมาะสำหรับเก็บรายละเอียดใต้ตา ผิวชั้นตื้น หรือริมฝีปาก  

Belotero Revive กับ Belotero รุ่นอื่น ๆ

Belotero Filler แต่ละรุ่นมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • Belotero รุ่น Revive เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด มีจุดเด่นที่ส่วนผสมของไฮยาลูโรนิคและกลีเซอรอล ช่วยในการช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้น ใช้ปรับสภาพผิว และเพิ่ม Skin Quality  
 • Belotero รุ่น Soft เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด มีจุดเด่นคือโมเลกุลเล็ก สามารถเก็บรายละเอียดได้ดี เหมาะสำหรับฉีดผิวชั้นนอก ใช้แก้ปัญหาใต้ตา 
 • Belotero รุ่น Volume เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความยืดหยุ่นและคงตัว มีจุดเด่นคือสามารถใช้ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก หรือฉีดปรับรูปหน้า คาง โหนกแก้ม
 • Belotero รุ่น Intense เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความยืดหยุ่นสูง มีจุดเด่นในการใช้แก้ปัญหาร่องลึกมาก ๆ จากการยุบตัวของเนื้อเยื่อผิวหนังและการเสื่อมสภาพตามวัย เช่น ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

Belotero Revive VS Rejuran

หลายคนสงสัยว่า Belotero Revive กับ Rejuran เลือกฉีดตัวไหนดี ? หมอจะเปรียบเทียบความแตกต่างของทั้ง 2 ตัว เพื่อประกอบการพิจารณาของคนไข้ครับ

Belotero Revive Rejuran
จัดอยู่ในกลุ่มของฟิลเลอร์ Skin Booster จัดอยู่ในกลุ่มเมโสหน้าใส
มีส่วนประกอบจาก Hyaluronic Acid+Glycerol มีส่วนประกอบคือ PN บริสุทธิ์ สกัดจากชิ้นส่วน DNA ปลาแซลมอน
ช่วยปรับสภาพผิว เติมความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่น ผิวฉ่ำวาว ช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิว ลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน
เหมาะกับผู้ที่ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ต้องการให้ผิวเด้ง อิ่มฟู ดูสุขภาพดี เหมาะกับผู้ที่หน้าโทรม รูขุมขนกว้าง ต้องการให้ผิวหน้าเรียบเนียน และแข็งแรง
คงผลลัพธ์อยู่ได้ 6-9 เดือน ต่อการฉีด 1 ครั้ง คงผลลัพธ์อยู่ได้ 1 เดือนต่อการฉีด 1 ครั้ง (ต้องฉีดอย่างต่อเนื่อง 4 ครั้ง ห่างกัน 2-3 สัปดาห์)

ปัจจุบัน Belotero Revive และ Rejuran เป็นกระแสที่มาแรงทั้งคู่ หากคนไข้ยังเลือกไม่ได้ว่าจะฉีดตัวไหนดี แนะนำให้เข้ามาปรึกษาหมอก่อนได้ครับ ที่ V Square Clinic หมอมีประสบการณ์ สามารถประเมินสภาพผิว และเลือกวิธีที่เหมาะสมให้กับคนไข้ได้ครับ


Belotero Revive ราคา

Belotero Revive ราคาจะเริ่มต้นที่ 1x,xxx .-/ 1 CC ขึ้นอยู่กับปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ ตำแหน่งที่ฉีด และโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกครับ


ฉีด Belotero Revive ที่ไหนดี ?

สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกฉีด Belotero Revive ที่ไหนดี หมอมีแนวทางการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานปลอดภัยมาแนะนำดังนี้ครับ

 1. คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพแสดงไว้ให้เห็นอย่างชัดเจน
 2. แพทย์มีประสบการณ์ สามารถประเมินและวางแผนการแก้ไขปัญหาได้เหมาะสม ควรเป็นแพทย์ที่อยู่ประจำคลินิก สามารถนำชื่อ-นามสกุลไปตรวจสอบได้ 
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้ ผ่าน อย. เท่านั้น คนไข้สามารถขอให้หมอแกะกล่องใหม่ให้ดูต่อหน้าและนำกล่องกลับบ้านได้เพื่อตรวจสอบให้มั่นใจว่าเป็นของแท้  

ฉีดฟิลเลอร์ Belotero Revive ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?

ฉีด Belotero Revive ที่ V Square Clinic ดีไหม โดย หมอโต้ง หมอเอก หมอแพร หมอบาส

ฉีดฟิลเลอร์ Belotero Revive ที่ V Square Clinic ฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ ตรวจสอบได้ทุกกล่อง ทีมแพทย์มีประสบการณ์สูง ประเมินใบหน้าและให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา ใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะของวี สแควร์ แก้ไขปัญหาตรงจุด เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละบุคคล ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม

โปรโมชั่น ฉีดฟิลเลอร์ Belotero Revive ที่ V Square Clinic

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ Belotero Revive ที่ V Square Clinic มีโปรโมชั่นพิเศษ ราคาเริ่มต้นที่ 18,000.-/1 CC คุ้มค่าคุ้มราคาเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ครับ


Q&A Belotero Revive

Belotero Revive ดีจริงไหม ?

ฟิลเลอร์ Belotero Revive ช่วยในการปรับคุณภาพผิวให้ดีขึ้นได้จริง ไม่ใช่แค่เพียงผิวชั้นบนเท่านั้น แต่ยังบำรุงลึกถึงผิวชั้นหนังแท้ สามารถเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิว กระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยชะลอริ้วรอยได้อย่างเห็นผล คุ้มค่า และปลอดภัย มีงานวิจัยรองรับครับ

Belotero Revive ได้ชื่อว่าเป็นฟิลเลอร์งานคุณภาพผิวตัวแรกของโลก (The World 1st Skin Quality) เพราะเป็นฟิลเลอร์ตัวแรกที่มีจุดเด่นในการนำส่วนผสมของกลีเซอรอลเข้ามาช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวหนัง เปรียบเสมือนเกราะป้องกัน ทำหน้าที่ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม อิ่มน้ำ หลังฉีดผิวหน้าจะดูเด้งขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ได้งานผิวสวยฉ่ำวาว ขาวใสราวกับกระจกครับ

Belotero Revive ฉีดแล้วได้ผลลัพธ์ “ผิวกระจก” ครับ ด้วยคุณสมบัติการทำงานแบบ Duo Action ของ 2 ส่วนผสม ได้แก่ สาร HA ช่วยในการอุ้มน้ำ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวกระชับ และ Glycerol ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ผิว ทำให้ผิวเด้ง เนียนใส ได้ลุคผิว Glow & Glass Skin แบบฉ่ำวาว ดูเป็นธรรมชาติ

หลังฉีด Belotero Revive อาจมีอาการบวมเป็นตุ่มนูนจากรอยเข็มที่ฉีด สามารถยุบหายได้เองใน 3-5 วัน

ในกรณีที่ฉีด Belotero Revive แล้วเกิดอาการแพ้ ผิวอักเสบ ติดเชื้อ เป็นตุ่มนูนแดง หมอแนะนำให้รีบติดต่อคลินิกและเข้าพบแพทย์โดยด่วน เพื่อรับการแก้ไขได้อย่างทันท่วงทีครับ


สรุป Belotero Revive

Belotero Revive เป็นฟิลเลอร์ skin booster ที่ให้ผลลัพธ์ในการบำรุงและเติมเต็มผิวได้อย่างเห็นผล ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ ชุ่มฉ่ำ เรียบเนียน ก่อนตัดสินใจฉีดคนไข้ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน และฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้เท่านั้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox Facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ34คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า