ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา-ใช้กี่-cc

เมื่อค้นข้อมูลในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะพบว่า ฟิลเลอร์มีหน่วยนับเป็น cc และแต่ละคลินิกมักจะคิดราคาเป็น cc ที่ใช้ หลายคนสงสัยว่า แล้วฟิลเลอร์ใต้ตา ควรฉีดกี่ cc แต่ละคนฉีดเท่ากันหรือไม่ มีงบไม่มาก จะค่อย ๆ ทยอยฉีดได้หรือเปล่า หมอมีคำอธิบายให้ในบทความนี้ครับ


ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc

โดยทั่วไป ฟิลเลอร์ใต้ตาใช้ข้างละ 1 – 2 cc ครับ โดยหมอจะดูลักษณะโครงสร้างใบหน้า ชั้นผิวใต้ตา และประเมินปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมให้เป็นรายบุคคล

สำหรับผู้ที่มีใต้ตาไม่ลึกมาก ใช้ข้างละ 1 cc ก็สามารถเห็นได้ว่าใต้ตากระชับขึ้น รอยคล้ำลดลง เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนแล้วครับ

ในรายที่มีร่องใต้ตาลึก โดยเฉพาะในผู้ที่มีกระดูกใต้ตาเสื่อมสภาพตามอายุที่เพิ่มขึ้น มีถุงใต้ตาขนาดใหญ่ หรือมีใต้ตาลึกมาก ๆ จนเกิดเป็นเงาใต้ตาและเห็นเป็นรอยดำคล้ำ ก็ต้องใช้ฟิลเลอร์มากขึ้น อาจถึงข้างละ 1.5 – 2 cc ครับ

หมอมีตัวอย่าง รีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา ปริมาณฟิลเลอร์ใต้ตาที่ใช้ พร้อมคำอธิบาย เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น

รีวิวใต้ตา-2-cc

ก่อนทำ : ใต้ตามีรอยคล้ำโดยเฉพาะบริเวณหัวตา แต่ร่องใต้ตาไม่ลึกครับ หมอจึงใช้ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด Restylane vital light จำนวนข้างละ 1 cc

หลังทำ : รอยคล้ำใต้ตาลดลงชัดเจน ใบหน้าโดยรวมดูสดชื่น อ่อนวัยขึ้น

รีวิวใต้ตา-2-cc-ร่องแก้ม-1-cc

ก่อนทำ : ผิวใต้ตาหย่อนคล้อย มีการยุบตัวของกระดูกใต้ตา ดูไม่สดชื่น หมอจึงใช้ฟิลเลอร์ Restylane Perlane lyft จำนวน 1 cc เพื่อยกผิวในชั้นกระดูก และฟิลเลอร์ Restylane Vital light จำนวน 1 cc เพื่อเก็บรายละเอียดครับ

หลังทำ : รอยคล้ำใต้ตาลดลง ร่องใต้ตาตื้นขึ้น ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

รีวิวใต้ตา-3-cc

ก่อนทำ : ไม่มั่นใจเวลาใส่หน้ากากอนามัย เพราะดวงตาจะเป็นจุดสังเกตมากขึ้น ทำให้เห็นว่ามีใต้ตาคล้ำชัดเจน และมีร่องใต้ตาลึก หมอจึงใช้ฟิลเลอร์ Restylane Perlane lyft จำนวน 2 cc เพื่อยกผิวในชั้นกระดูก และฟิลเลอร์ Restylane Vital light จำนวน 1 cc เพื่อเก็บรายละเอียด ปรับสีใต้ตาครับ

หลังทำ : รอยคล้ำใต้ตาลดลงชัดเจน ร่องใต้ตาตื้นขึ้น คนไข้มีความมั่นใจมากขึ้น

รีวิวใต้ตา-4-cc

ก่อนทำ : ใต้ตาหย่อนคล้อย และมีถุงใต้ตา หมอจึงใช้ฟิลเลอร์ Restylane perlane lyft เติมฐานกระดูกใต้ตา จำนวน 3 cc และใช้ Restylane vital light จำนวน 1 cc แต่งใต้ตาชั้นตื้นครับ

หลังทำ : ร่องใต้ตาตื้นขึ้น ถุงใต้ตาลดลง และใบหน้าดูยกขึ้น กระชับขึ้น


ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหน ได้รับความนิยม ?

ฟิลเลอร์ใต้ตาใช้ได้หลายรุ่น โดยแต่ละรุ่นมีจุดเด่นต่างกันไป ขึ้นกับลักษณะปัญหาและชั้นผิวของแต่ละเคส หมอจะประเมินและแนะนำยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะสมที่สุดให้ครับ

ฟิลเลอร์ยี่ห้อที่นิยมใช้ คือ Restylane, Juvederm และ Belotero ครับ ซึ่งเป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อมาตรฐานระดับโลก มีให้เลือกใช้หลายรุ่น และผ่านการรับรอง อย. ในประเทศไทยครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างไรให้ปลอดภัย

1.การเลือกใช้ฟิลเลอร์

ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid)
เท่านั้นครับ และก่อนฉีดทุกครั้ง ควรตรวจสอบว่าฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นของแท้ 100% ยี่ห้อมาตรฐาน ได้รับการรับรองมาตรฐาน FDA ทั้งต่างประเทศ และในประเทศ และนำเข้าอย่างถูกต้อง

2. การเลือกแพทย์

ควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงและอยู่ประจำคลินิก ไม่ควรฉีดกับหมอกระเป๋าหรือแพทย์พาร์ทไทม์ครับ เนื่องจากแพทย์ประจำ จะมีประสบการณ์และเรียนทางด้านการปรับรูปหน้ามาโดยตรง

และควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพราะบริเวณใต้ตาเป็นจุดที่มีเส้นเลือดที่สำคัญ หากฉีดผิดพลาดจะเกิดอันตรายถึงขึ้นตาบอดได้ แพทย์จะต้องประเมินและรู้กายวิภาคเป็นอย่างดี หากมีเหตุฉุกเฉิน แพทย์จะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงทีครับ

3. การเลือกคลินิก

ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะอาด และมีแพทย์ที่มีประสบการณ์ประจำคลินิก เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อจากขั้นตอนการทำหัตถการที่ไม่ถูกสุขลักษณะ

วิธีเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ได้มาตรฐาน

คลินิกหรือสถานประกอบการต้องมีมาตรฐาน สังเกตได้จากการมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก และแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล

นอกจากนี้ ต้องเป็นคลินิกที่สะอาด มีพื้นที่และห้องหัตถการกว้างขวาง อุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ได้รับการฆ่าเชื้ออย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันการติดเชื้อหรือมีรอยแผลเป็นถาวรเดินทางสะดวกและมีที่จอดรถ หากมีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้ทันทีครับ

วิธีสังเกตคลินิกที่ได้มาตรฐาน

 • มีชื่อ ภาพถ่าย รวมทั้งเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ของผู้ประกอบการ ติดให้เห็นได้อย่างชัดเจน
 • สะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย มีแสงสว่างเพียงพอ มองเห็นชัดเจน ห้องหัตถการกว้างขวาง
 • อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในคลินิกผ่านการฆ่าเชื้อ ถูกต้องตามหลักอนามัย
 • มีคุณหมอแบบ FullTime ประจำอยู่ด้วย
 • สถานที่ตั้งของคลินิก อยู่ในห้างสรรพสินค้า หรือในบริเวณที่มีผู้คนผ่านเยอะในแต่ละวัน เดินทางไปได้สะดวก โดยเฉพาะกรณีที่เกิดปัญหาที่ต้องรีบเข้ามาติดต่อที่คลินิก
 • มีช่องทางติดต่อ เบอร์โทรศัพท์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้อย่างสะดวก
 • มีรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง เปรียบเทียบผลการรักษา ก่อนทำ-หลังทำ เพื่อประกอบการตัดสินใจ
ห้องทำหัตถการที่ได้มาตรฐาน

ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะอาด เพื่อลดโอกาสการอักเสบติดเชื้อจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา


สรุป ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ CC

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รุ่นฟิลเลอร์และปริมาณที่ใช้จะแตกต่างกันไปตามลักษณะโครงสร้างใบหน้าและชั้นผิวของแต่ละคน แพทย์ที่มากประสบการณ์จะสามารถประเมินและแนะนำฟิลเลอร์ให้ผลออกมาดีเป็นธรรมชาติได้ครับ

หากกำลังตัดสินใจที่จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และหาคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ได้มาตรฐาน สามารถเข้ามาตรวจประเมินก่อนตัดสินใจทำและปรึกษาคุณหมอที่ V Square clinic ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox Facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ34คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า