ฉีดใต้ตาคล้ำ1000X860

ฉีดใต้ตาคล้ำ

ฉีดใต้ตาคล้ำ แก้ปัญหาใต้ตาดำ ตาโหล ขอบตาดำ ทำให้ดูหน้าโทรม ไม่สดใส  เป็นปัญหาที่พบได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่นอนดึก พักผ่อนน้อย การจ้องจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ มีความเครียด และปัญหาใต้ตาดำอาจเกิดจากกรรมพันธุ์ ภูมิแพ้ และอายุที่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งปล่อยทิ้งไว้ การแก้ไขก็ยิ่งทำได้ยากครับ

การฉีดใต้ตาคล้ำ คืออะไร รักษาใต้ตาคล้ำด้วยวิธีไหนได้บ้าง ใต้ตาคล้ำเกิดจากอะไร ฉีดใต้ตาคล้ำแต่ละวิธีเหมาะกับใคร เปรียบเทียบฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับ ฉีดไขมันใต้ตาและวิธีอื่น ๆ ข้อดี – ข้อเสีย ของแต่ละวิธี ฟิลเลอร์ใต้ตา ลดรอยคล้ำ ราคาเท่าไหร่ ข้อควรรู้เกี่ยวกับการลดรอยคล้ำใต้ตา อ่านได้ในบทความนี้ครับ

สารบัญ

 1. ฉีดใต้ตาคล้ำ คืออะไร ?
 2. ใต้ตาคล้ำ เกิดจากอะไร ?
 3. มีวิธีการรักษาใต้ตาคล้ำ อย่างไรบ้าง ?
 4. วิธีการรักษาใต้ตาคล้ำแบบทั่วไป
  1. การทาครีม
  2. การรักษาใต้ตาคล้ำด้วยวิธีอื่น ๆ
 5. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รักษาใต้ตาคล้ำ
 6. การฉีดไขมันใต้ตา
 7. เปรียบเทียบข้อดี – ข้อเสีย ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VS ฉีดไขมันใต้ตา
  1. ข้อดีการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
  2. ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
  3. ข้อดีของการฉีดไขมันใต้ตา
  4. ข้อเสียของการฉีดไขมัน
 8. ฉีดใต้ตาคล้ำเหมาะกับใคร ?
 9. ฉีดใต้ตาคล้ำ ราคา
 10. ฉีดใต้ตาคล้ำ ที่ไหนดี ?
  1. ฉีดฟิลเลอร์ แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?
 11. สรุป

ฉีดใต้ตาคล้ำ คืออะไร ?

ใต้ตาคล้ำ คือ การที่ตำแหน่งขอบตา (Lower eyelid) จนไปถึงร่องน้ำตา (Tear trough) เห็นเป็นรอยคล้ำ สีผิวเข้มกว่าสีผิวบริเวณอื่น ๆ บนใบหน้า เนื่องจากบริเวณนี้เป็นบริเวณที่มีผิวบางกว่าผิวบริเวณอื่นบนใบหน้าถึงสี่เท่า หากเกิดการเปลี่ยนแปลงเม็ดสีเมลานิน หลอดเลือดขยายตัว หรือกระดูกใต้ตายุบตัวจนเกิดเบ้าลึก ทำให้เห็นเป็นรอยคล้ำที่เด่นชัด ใต้ตาคล้ำ ทำให้ดูโทรม ไม่สดใส พบได้ทุกเพศ และหลายคนก็เริ่มมีใต้ตาคล้ำตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นครับ

การฉีดใต้ตาคล้ำ คือการใช้วิธีทางการแพทย์ ฉีดสารที่ช่วยให้รอยคล้ำใต้ตาดูจางลง ลดรอยคล้ำ ลดรอยดำใต้ตา โดยไม่ต้องผ่าตัด ปัจจุบันมีหลายวิธี แตกต่างกันที่สารที่ใช้ในการฉีดและเทคนิคการฉีดเป็นหลัก เช่น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา การฉีดไขมันใต้ตา การฉีดเมโสใต้ตา การฉีดไฮยาใต้ตา ซึ่งแต่ละวิธีจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน รวมถึงระยะเวลาการเห็นผล ราคา และความปลอดภัยที่แตกต่างกันด้วยครับ

ปัญหาใต้ตา

ใต้ตาคล้ำ เกิดจากอะไร ?

 • ผู้ที่มีเวลาพักผ่อนน้อย นอนน้อย ภาวะเครียด เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อย ๆ แม้ในคนที่อายุไม่มาก วัยเรียนหรือวัยทำงาน เนื่องจากการอดนอนเป็นเวลานาน ๆ ทำให้ผิวใต้ตาซีดลงและมีสารน้ำคั่งบริเวณใต้ตาได้ จึงเห็นเส้นเลือดใต้ตาเป็นรอยคล้ำได้ชัดเจน และตาบวมสะสมเป็นถุงใต้ตา เกิดถุงใต้ตาดำได้ครับ
 • อายุที่มากขึ้น ร่างกายจะมีความสามารถในการผลิตคอลลาเจนได้ลดลงตามอายุที่มากขึ้น จึงทำให้ผิวบางลงและขาดความยืดหยุ่น เส้นเลือดที่อยู่บริเวณใต้ตาเด่นชัดขึ้น รวมถึงผิวหย่อนลง เกิดเป็นรอยคล้ำตามขอบตา ใต้ตาและถุงใต้ตาได้
  นอกจากนี้การที่กระดูกโหนกแก้มส่วนบนยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น จะทำให้ร่องใต้ตาเห็นเด่นชัดมากขึ้น ดูโทรมและเกิดเป็นเงาของรอยคล้ำได้ครับ
 • ภูมิแพ้  กลไกการทำงานในร่างกายของผู้ที่เป็นภูมิแพ้จะมีการสร้างสาร histamine ขึ้นมาจำนวนมากเพื่อทำลายสิ่งแปลกปลอมหรือสิ่งที่แพ้ ซึ่งจะทำให้เกิดการระคายเคือง เส้นเลือดใต้ตาเกิดการขยายตัว จนเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ขอบตา นอกจากนี้การขยี้ตาบ่อย ๆ จะทำให้เกิดการอักเสบ เส้นเลือดแตก ยิ่งเกิดเป็นรอยคล้ำใต้ตาที่ชัดเจนขึ้นได้ครับ
 • การใช้มือถือเป็นเวลานาน ด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ทำให้เราจ้องมือถือหรือใช้คอมพิวเตอร์ตลอดเวลา จึงทำให้เกิดตาล้า เส้นเลือดใต้ตาจึงขยายตัวจนสังเกตได้เป็นรอยคล้ำใต้ตา ขอบตาดำได้
 • การดื่มน้ำ หากร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ ผิวบริเวณใต้ตาจะเหี่ยว ขาดความชุ่มชื้นและตอบลง เกิดเป็นเงาใต้ตา จนดูเหมือนขอบตาดำคล้ำ
 • การโดนแดดบ่อย ๆ ถ้าต้องอยู่กลางแจ้งหรือโดนแดดเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้ผิวหนังเกิดการผลิตเม็ดสีผิว (Melanin) มาจำนวนมาก ผิวใต้ตาจึงมีสีคล้ำขึ้นได้
 • พันธุกรรม ในบางกรณีพบว่าคนไข้มีใต้ตาคล้ำจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรม เช่น เม็ดสีบริเวณใต้ตาผลิตออกมามากเกิน โครงสร้างกระดูกใต้ตายุบตัว รวมถึงโรคทางพันธุกรรม เช่น ไทรอยด์

มีวิธีการรักษาใต้ตาคล้ำ อย่างไรบ้าง ?

วิธีการรักษาใต้ตาคล้ำมีหลายวิธี ทั้งการรักษาแบบแก้ที่สาเหตุการเกิดใต้ตาคล้ำ เช่น การพักผ่อนให้เพียงพอ การหลีกเลี่ยงสิ่งที่แพ้ในผู้ที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำจากภูมิแพ้ แต่ก็เป็นสิ่งที่อาจทำได้ยาก เนื่องจากข้อจำกัดต่าง ๆ ในการใช้ชีวิต หลายคนจึงมองหาวิธีแก้ใต้ตาคล้ำ ทั้งการบำรุงด้วยครีม การใช้วัตถุดิบธรรมชาติ การทำทรีทเมนต์ รวมถึงวิธีทางการแพทย์ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา การฉีดไขมันใต้ตา การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วยเครื่องมือยกกระชับ การผ่าตัดใต้ตา โดยคาดหวังว่ารอยคล้ำใต้ตาจางลงได้ วิธีที่ใช้ในการรักษาใต้ตาคล้ำที่นิยม ได้แก่

 1. การทาครีมบำรุง การทาอายครีม การใช้สกินแคร์
 2. การใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ การมาส์กใต้ตาด้วยผัก ผลไม้
 3. การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 4. การฉีดไขมันใต้ตา

วิธีการรักษาใต้ตาคล้ำแบบทั่วไป

การทาครีม

การทาครีมบำรุง หรือการทาอายครีม เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ทุกคนเลือกใช้เนื่องจากสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ราคาไม่แพง ในปัจจุบันมีครีมบำรุงใต้ตา ลดใต้ตาคล้ำอยู่หลายยี่ห้อ หมอแนะนำให้เลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัย เช่น Vitamin C, Hyaluronic acid, Neuropeptides และ Retinol แม้ว่าจะเป็นวิธีที่มีความปลอดภัย แต่การจะทาครีมจนเห็นการเปลี่ยนแปลง จะต้องทำการบำรุงอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลาหลายเดือน ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเห็นผลเร่งด่วนครับ

ทาครีมใต้ตา

การรักษาใต้ตาคล้ำด้วยวิธีอื่น ๆ

นอกจากวิธีที่กล่าวข้างต้น ยังมีการแก้ใต้ตาดำโดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ผัก ผลไม้ต่าง ๆ เช่น แตงกวา มะเขือเทศ และว่านหางจระเข้ ที่มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว จะรู้สึกเย็นสดชื่น และช่วยลดความบวมของผิว ทำให้เพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณดวงตา รอยคล้ำใต้ตาลดลงได้ แต่ก็เช่นเดียวกับการทาครีมครับ จะต้องรอระยะเวลาเห็นผลนาน และส่วนใหญ่จะช่วยลดรอยคล้ำได้เพียงเล็กน้อยครับ


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รักษาใต้ตาคล้ำ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีทางการแพทย์ที่ใช้การฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic acid (HA) เข้าไปบริเวณใต้ตา เพื่อทดแทนกระดูกที่ยุบตัวจนเห็นเป็นร่องใต้ตา เป็นเงารอยคล้ำใต้ตา หรือเติมผิวชั้นตื้นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ชั้นผิว มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวใต้ตากระชับและมีคุณภาพผิวที่ดีขึ้น ช่วยลดรอยหมองคล้ำใต้ตา ใต้ตาดำดูจางลงได้ครับ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำได้อย่างตรงจุดและเห็นผลลัพธ์ได้เร็วเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ โดยจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่หลังทำ ฟิลเลอร์จะช่วยปกปิดความคล้ำของเม็ดสีและเส้นเลือดใต้ผิว ทำให้รอยคล้ำดูจางลง เหมาะกับผู้ที่ต้องการเห็นผลเร่งด่วนครับ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง มีการนำมาใช้ทางการแพทย์ยาวนานและเป็นที่นิยม แต่ก็เป็นวิธีที่อยู่ได้ไม่ถาวรครับ ฟิลเลอร์ใต้ตาจะคงผลลัพธ์ได้ประมาณ 6-24 เดือน แล้วแต่รุ่นและยี่ห้อของฟิลเลอร์ นอกจากนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงได้หากฉีดกับหมอกระเป๋าหรือใช้ฟิลเลอร์ปลอมครับ


การฉีดไขมันใต้ตา

การฉีดไขมันใต้ตา คือการดูดไขมันส่วนเกินของร่างกาย เช่น ไขมันหน้าท้อง ไขมันต้นขาของตัวคนไข้เอง มาปั่นแยกเอาเฉพาะเนื้อเยื่อไขมันและฉีดกลับเข้าไปในจุดที่ต้องการเติมเต็ม เช่น บริเวณใต้ตา เพื่อช่วยเติมเต็มร่องใต้ตา ลดรอยคล้ำใต้ตาได้ครับ

ข้อดีของการฉีดไขมันใต้ตา คือมีโอกาสเกิดอาการแพ้น้อย เพราะใช้ไขมันของตัวคนไข้เอง จึงไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม แต่ก็มีข้อเสียคือมีขั้นตอนการทำค่อนข้างยุ่งยาก โดยหมอจะต้องทำการตรวจเช็กไขมันที่จะนำมาใช้ ต้องมีกระบวนการดูดไขมันออกมา และปั่นแยกเป็นของเหลว ก่อนนำมาใช้ฉีดไขมันใต้ตา นอกจากนี้ จะทำให้เกิดรอยแผลบริเวณที่ดูดไขมันออกด้วยครับ

ฉีดไขมันใต้ตา

เปรียบเทียบข้อดี – ข้อเสีย ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VS ฉีดไขมันใต้ตา

ทั้งการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและการฉีดไขมันใต้ตา ต่างก็เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำด้วยวิธีทางการแพทย์และอยากเห็นผลเร่งด่วน โดยข้อดี-ข้อเสียของแต่ละวิธี สามารถสรุปได้ดังนี้ครับ

ข้อดีการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • สามารถปรับแต่งรูปทรงได้ง่าย ปรับแต่งให้เหมาะสมกับโครงสร้างชั้นผิวใต้ตา กระดูกใต้ตา ของแต่ละเคสได้
 • ระยะเวลาคงผลลัพธ์ขึ้นกับรุ่นฟิลเลอร์ที่ใช้ 
 • ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผลหลังทำ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • หากฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่ชอบ สามารถฉีดสลายออกหรือปรับแต่งเพิ่มเติมได้ โดยไม่มีผลเสีย
 • หากเกิดการอุดตันเส้นเลือด สามารถแก้ไขได้ทันที 
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • ราคาสูงกว่าการฉีดไขมันเมื่อเทียบกับปริมาณ cc ที่ได้
 • อยู่ได้สั้นกว่าการฉีดไขมัน แต่หวังผลได้แน่นอนกว่าการฉีดไขมัน

ข้อดีของการฉีดไขมันใต้ตา

 • เป็นวิธีที่ใช้ไขมันของตนเองในการเติม จึงมีโอกาสแพ้น้อย แต่มีรายงานการแพ้ได้ในคนไข้บางราย
 • ราคาไม่แพง ปริมาณ cc ที่ได้จากการฉีดไขมันจะได้มากกว่าและราคาถูกกว่าการฉีดฟิลเลอร์
 • บางรายผลที่ได้จะคงอยู่ถาวร แต่ปัจจุบัน 70% ล้มเหลวในการปลูกไขมัน เนื่องจากไขมันเป็นเซลล์ที่ต้องการเส้นเลือดมาเลี้ยง หากเติมไขมันมาก ๆ เพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนทันที เมื่อเวลาผ่านไป เซลล์ไขมันจะค่อย ๆ ตายและยุบลงเกือบหมดภายใน 6-12 เดือนครับ
เซลล์ไขมัน
เซลล์ไขมันที่เติมเป็นเซลล์ที่ต้องการเส้นเลือดมาเลี้ยง ถ้าปลูกแน่นเกินไป ทำให้เส้นเลือดเจริญเติบโตเข้ามาเลี้ยงไม่ทัน เซลล์ก็จะตายในที่สุด เกิดการยุบตัวของจุดที่เติม และอยู่ได้ไม่นาน

ข้อเสียของการฉีดไขมัน

 • ใช้เวลาพักฟื้นหลังทำประมาณ 2-4 สัปดาห์
 • มีแผลบริเวณที่ดูดไขมัน ประมาณ 3-5 mm อาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้
 • คาดหวังผลลัพธ์ได้ไม่แน่นอน เซลล์ไขมันที่เติมอาจตายในบางจุด ทำให้ยุบลงไม่เท่ากัน เกิดผิวไม่เรียบเป็นคลื่นได้ ต้องทำการแก้ไขหลายครั้ง และไม่สามารถปรับแต่งแก้ไขได้
 • มีโอกาสเกิดพังผืดมากกว่าการฉีด filler
 • ไม่แนะนำให้ฉีดในจุดที่ต้องการความละเอียดอ่อน เช่น ดอลลี่อาย ปาก
 • หากมีข้อผิดพลาดในการฉีด เช่น ไขมันเข้าไปอุดตันในเส้นเลือด จะไม่สามารถแก้ไขได้ มีโอกาสเกิดเนื้อตาย
ข้อดี ข้อเสีย ฉีดไขมัน ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดใต้ตาคล้ำเหมาะกับใคร ?

 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำสะสมเป็นเวลานาน ผู้ที่มีร่องใต้ตา ถุงใต้ตา
 • เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาบำรุงผิวหน้า ไม่มีเวลาดูแลผิว
 • เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลเร่งด่วน ต้องการใช้หน้าออกงาน ถ่ายรูป
 • เหมาะกับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น กลัวผลข้างเคียงจากการผ่าตัด

ฉีดใต้ตาคล้ำ ราคา

การฉีดใต้ตาคล้ำด้วยฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่ ขึ้นกับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่ใช้ ราคาฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อมาตรฐานจะอยู่ที่ 13,000 – 18,000.- ต่อ 1 CC อยู่ได้ 6-24 เดือนตามคุณสมบัติของรุ่นฟิลเลอร์นั้น ๆ และปริมาณที่ใช้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแนะนำข้างละ 1-2 CC ครับ

ในการเลือกใช้ฟิลเลอร์ใต้ตารุ่นไหนดี ควรจะต้องเข้ารับการประเมินและรับคำปรึกษากับแพทย์ที่มีประสบการณ์ครับ เพื่อที่จะวางแผนการรักษาได้ถูกต้อง ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ และคุมงบประมาณตามที่ต้องการได้

ราคาโปรโมชั่นฟิลเลอร์ใต้ตาที่ V square clinic

ราคาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดใต้ตาคล้ำ ที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจที่จะเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลของแต่ละคลินิกอย่างละเอียด เพื่อความมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยครับ โดยสิ่งที่ควรตรวจสอบ มีดังนี้

 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานมีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเจอหมอเถื่อน ฟิลเลอร์ปลอม รวมถึงความเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อ
 • มีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่เห็นได้ชัดเจน
 • มีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผยและผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้
 • มีแพทย์ Full Time ประจำคลินิก
 • บรรยากาศโดยรวมของคลินิกสะอาด ถูกหลักอนามัย
 • สถานที่ตั้งอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย เดินทางสะดวก มองเห็นได้ง่าย ไม่แออัดหลบมุม ควรอยู่ในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน 
 • หมอและเจ้าหน้าที่สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างชัดเจน สามารถเข้าตรวจประเมินก่อนตัดสินใจทำได้
 • ราคาสมเหตุสมผล ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป

ฉีดฟิลเลอร์ แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ? 

ที่ V Square Clinic ให้บริการด้านการปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์นานถึง 15 ปี  แนะนำให้ใช้การแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์สำหรับการแก้ปัญหาใต้ตา ร่องใต้ตา ถุงใต้ตา หรือรอยหมองคล้ำ ใต้ตาคล้ำ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ ที่ผ่านการรับรองจาก อย. แล้วเท่านั้น ก่อนฉีดจะแกะกล่องฟิลเลอร์ต่อหน้าคนไข้เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ 100 % ครับ

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตาที่ V square clinic 
รีวิวใต้ตา 3 cc
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคล้ำ 3 CC
รีวิวใต้ตา 2 cc
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคล้ำ 2 CC

สรุป

การฉีดใต้ตาคล้ำ การลดรอยหมองคล้ำใต้ตา ทำได้หลายวิธี ทั้งการรักษาด้วยวิธีทั่วไปที่ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน  เช่น การทาครีมบำรุง การมาส์กใต้ตา เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง แต่ก็ต้องใช้ความสม่ำเสมอและใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และการใช้วิธีทางการแพทย์ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา การฉีดไขมันใต้ตา ซึ่งทั้งสองวิธีนี้มีข้อดี – ข้อเสียที่แตกต่างกัน ควรศึกษาข้อมูลโดยละเอียดก่อนตัดสินใจทำครับ

ที่ V Square Clinic แนะนำการฉีดลดใต้ตาคล้ำด้วยฟิลเลอร์ โดยใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อมาตรฐาน ของแท้ทุกรุ่น แกะกล่อง แกะหลอดใหม่ให้ดูต่อหน้า นำกล่องและหลอดกลับบ้านได้ อีกทั้งแพทย์ทุกท่าน มีประสบการณ์ด้านปรับรูปหน้ากว่า 5-10 ปี รับประกันผลทุกเคส มั่นใจได้ว่าปลอดภัยครับ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า