รีวิว-ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา-กี่วันเห็นผล

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นทางเลือกหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการแก้ปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ร่องใต้ตา หรือมีถุงใต้ตา สามารถฉีดได้ทั้งในผู้ที่เริ่มมีร่องใต้ตา ใต้ตาคล้ำไม่มากไปจนถึงผู้ที่กระดูกใต้ตายุบตัวจากอายุที่เพิ่มขึ้น ถุงใต้ตาขนาดใหญ่ หรือใต้ตาคล้ำมาก ฟิลเลอร์ใต้ตาก็สามารถช่วยให้กลับมาดูสดใส อ่อนกว่าวัยขึ้นได้ครับ

หากใครยังนึกภาพไม่ออกว่าฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยได้มากน้อยขนาดไหน หมอได้รวบรวมรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ทุกปัญหาใต้ตาและแนวทางแก้ไขไว้ในบทความนี้แล้วครับ

 

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา รีวิว

รีวิวใต้ตา 2 cc

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อนทำ : ใต้ตามีรอยคล้ำโดยเฉพาะบริเวณหัวตา แต่ร่องใต้ตาไม่ลึกครับ หมอจึงใช้ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด Restylane vital light จำนวน 2 cc 

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา หลังทำ : รอยคล้ำใต้ตาลดลงชัดเจน ใบหน้าโดยรวมดูสดชื่น อ่อนวัยขึ้น

รีวิวใต้ตา 2 cc ร่องแก้ม 1 cc

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อนทำ : ผิวใต้ตาหย่อนคล้อย มีการยุบตัวของกระดูกใต้ตา ดูไม่สดชื่น หมอจึงใช้ฟิลเลอร์ Restylane Perlane lyft จำนวน 1 cc เพื่อยกผิวในชั้นกระดูก และฟิลเลอร์ Restylane Vital light จำนวน 1 cc เพื่อเก็บรายละเอียดครับ

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา หลังทำ : รอยคล้ำใต้ตาลดลง ร่องใต้ตาตื้นขึ้น ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

รีวิวใต้ตา 3 cc

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อนทำ : ไม่มั่นใจเวลาใส่หน้ากากอนามัย เพราะดวงตาจะเป็นจุดสังเกตมากขึ้น ทำให้เห็นว่ามีใต้ตาคล้ำชัดเจน และมีร่องใต้ตาลึก  หมอจึงใช้ฟิลเลอร์ Restylane Perlane lyft จำนวน 2 cc เพื่อยกผิวในชั้นกระดูก และฟิลเลอร์ Restylane Vital light จำนวน 1 cc เพื่อเก็บรายละเอียด ปรับสีใต้ตาครับ

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา หลังทำ : รอยคล้ำใต้ตาลดลงชัดเจน ร่องใต้ตาตื้นขึ้น คนไข้มีความมั่นใจมากขึ้น

รีวิวใต้ตา 4 cc

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อนทำ : ใต้ตาหย่อนคล้อย และมีถุงใต้ตา หมอจึงใช้ฟิลเลอร์  Restylane Perlane LYFT เติมฐานกระดูกใต้ตา จำนวน 3 cc และใช้ Restylane vital light จำนวน 1 cc แต่งใต้ตาชั้นตื้นครับ

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา หลังทำ : ร่องใต้ตาตื้นขึ้น ถุงใต้ตาลดลง และใบหน้าดูยกขึ้น กระชับขึ้น

รีวิวใต้ตา 2 cc ร่องแก้ม 2 cc

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อนทำ : ใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ร่องใต้ตาลึก ร่องแก้มลึก หมอจึงใช้ฟิลเลอร์  Restylane Perlane LYFT จำนวน 2 cc เพื่อเติมบริเวณใต้ตา และฟิลเลอร์ร่องแก้ม Juvederm Ultra plus จำนวน 2 cc เพื่อเติมร่องแก้ม

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา หลังทำ : ใต้ตาและร่องแก้มยกกระชับ ไม่หย่อนคล้อย ใบหน้าโดยรวมดูยกกระชับและเรียวขึ้น

รีวิวใต้ตา 2 cc ร่องแก้ม 2 cc_2

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อนทำ : ร่องใต้ตาลึกทำให้ใบหน้าดูหย่อนคล้อย ซึ่งเกิดจากผิวหนังบริเวณใต้ตาหย่อนคล้อย ร่วมกับกระดูกบริเวณหางตายุบตัวลง หมอจึงใช้ฟิลเลอร์  Restylane Perlane LYFT จำนวน 2 cc เพื่อเติมชั้นกระดูกบริเวณหางตา และยกชั้นผิวหนังใต้ตา

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา หลังทำ : ใต้ตาและร่องแก้มยกกระชับ ร่องใต้ตาลดลง ใบหน้าโดยรวมดูยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ ดูอ่อนวัยขึ้น

รีวิวใต้ตาข้างละ 1 cc

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อนทำ : ใต้ตามีรอยคล้ำเล็กน้อยและมีร่องใต้ตาเล็กน้อย สามารถเติมฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อแก้ใขปัญหาตั้งแต่เนิ่น ๆ หมอจึงใช้ฟิลเลอร์  Restylane vital light จำนวนข้างละ 1 cc เพื่อปรับสีใต้ตาและใต้ตาเรียบเนียนครับ

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา หลังทำ : รอยคล้ำใต้ตาลดลง แต่ยังคงดอลลี่อายไว้ ทำให้ดูสดใส เป็นธรรมชาติ

รีวิวใต้ตา 2 cc ร่องแก้ม 2 cc_3
รีวิวใต้ตา 2 cc ร่องแก้ม 2 cc_4
รีวิวใต้ตา 2 cc ร่องแก้ม 3 cc
รีวิวใต้ตา 2 cc ร่องแก้ม 2 cc_5
รีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา 2CC+ร่องแก้ม 2 CC
รีวิวใต้ตา 3 cc_2
 

 

คลิปรีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา

ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา นอกจากจะดูรีวิวที่เป็นภาพนิ่งแล้ว ควรพิจารณาเลือกคลินิกที่มีคลิปวิดีโอให้ดูด้วยครับ เพราะรีวิวที่เป็นวิดีโอจะยากต่อการปรับแต่งภาพ จึงมีความน่าเชื่อถือมากกว่าครับ

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หมอมีข้อแนะนำเล็กน้อยที่ควรทำก่อนฉีด หากสามารถปฏิบัติตามได้จะส่งผลให้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นไปได้อย่างราบรื่น ได้ผลสวย ถูกใจ ปลอดภัยมากขึ้นครับ

 1. สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรทำก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การเลือกคลินิกครับ โดยควรเลือกคลินิกที่มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง มีภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ 
 2. แพทย์ที่ฉีดควรเป็นแพทย์ประจำที่มีใบประกอบวิชาชีพติดไว้ในคลินิก แพทย์มีประสบการณ์อย่างน้อย 5 ปี มีเทคนิคการฉีดที่บวมช้ำน้อย ได้ผลชัดเจนและผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ
 3. มีรีวิวจากแหล่งต่าง ๆ ที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือ เช่น ในรีวิวเพจ Facebook รีวิวใน google maps ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ทางคลินิกไม่สามารถลบข้อความได้ นอกจากนี้ แนะนำให้พิจารณาจากรีวิวที่เป็นคลิปวิดีโอเพราะยากต่อการดัดแปลงตกแต่งภาพ รวมถึงเห็นเทคนิคการฉีดของหมอ บุคลิกท่าทางของหมอเพื่อนำไปประกอบการพิจารณาได้ครับ
 4. ก่อนฉีด 1 สัปดาห์ ควรงดยาและวิตามิน ดังต่อไปนี้ 
  • ยาแอสไพริน, NSAIDs เช่น ibuprofen diclofenac ponstan
  • วิตามิน St. Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng, and Vitamin E
 5. ก่อนฉีด 3 วัน ควรงดกิจกรรม ดังต่อไปนี้
  • ควรงดยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A), Retinols, Retinoids, Glycolic Acid, หรือครีมในกลุ่ม “Anti-Aging” ทุกชนิด
  • ควรงดการแว็กผิว ผลัดเซลล์ผิว การดึงขนหรือโกนขนในบริเวณนั้น ๆ 
  • หากมีคอร์สทำหน้านวดหน้าหรือเลเซอร์ต่าง ๆ ที่ต้องทำเป็นประจำ ควรทำมาก่อนอย่างน้อย 3 วัน
 6. ก่อนฉีด 3 วัน ควรงดกิจกรรม ดังต่อไปนี้
  • ถ้ามีโรคประจำตัว หรือยาที่กินเป็นประจำอื่น ๆ ควรเตรียมข้อมูลไว้เพื่อแจ้งกับแพทย์ก่อนที่จะทำหัตถการ
  • ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ และงดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายชนิด cardio

ระหว่างฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 1. สามารถแต่งหน้ามาได้ ก่อนฉีดพนักงานจะทำการคลีนเครื่องสำอางในจุดที่จำเป็นออกให้ก่อน
 2. หมอจะประเมินใบหน้า ตรวจสอบปัญหาใต้ตาของคนไข้แต่ละราย และแนะนำฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสมที่สุด โดยฟิลเลอร์ที่ใช้ต้องผ่านอย. เท่านั้น เช่น Restylane, Juvederm และ Belotero ครับ
 3. ผู้ใช้บริการสามารถขอแปะยาชาก่อนทำได้ โดยในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หมอจะทำการฉีดยาชาร่วมด้วยครับ หากมีประวัติแพ้ยาชา ควรแจ้งก่อนทำครับ
 4. ในบางรายแพทย์จะพิจารณาให้ยาห้ามเลือด ฉีดยาลดบวม ยาปฏิชีวนะ หรือยาแก้ปวดก่อนทำ 30 นาที ซึ่ง ควรอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์เท่านั้น
 5. ห้องที่ทำหัตถการ จะเป็นห้องที่มีอุณหภูมิต่ำ และมีอากาศถ่ายเท 
 6. ขณะฉีด หมอจะให้คนไข้อยู่ในท่านั่งหรือนอนเอียงที่ระดับหัวอยู่สูงกว่าหัวใจ เพื่อช่วยลดอาการบวม
 7. ฟิลเลอร์ที่ใช้ ต้องเป็นฟิลเลอร์ที่แกะกล่อง แกะหลอดใหม่ หมอจะแนะนำให้ดูที่จุดสังเกตต่าง ๆ เช่น เลข Lot. เลขทะเบียนอย. Unapproved pharmacies are those drugstore-onlinecatalog.com that operate outside of any type of governmental regulation. และเอกสารกำกับภาษาไทย และนำแพคเกจกลับบ้านเพื่อไปตรวจสอบได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าเป็นของแท้
รีวิวขณะฉีด

“รู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าตึงกระชับขึ้น ตอนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็ไม่เจ็บเลยค่ะ คุณหมอเพลินมือเบามาก ๆ ถุงใต้ตาและรอยตรงใต้ตาเราลดลงชัดเจนมาก หน้าดูเด็กลง ชอบมากค่ะ ” – รีวิวจากผู้มาใช้บริการจริงที่ V square clinic

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีข้อห้ามบางประการที่ควรปฏิบัติตาม เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด อยู่ได้นานที่สุด ดังนี้

 1. การแตะ แกะ เกา การกดนวดในจุดที่ฉีด เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำครับ และไม่ควรปรับรูปทรงฟิลเลอร์ด้วยตนเองโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันฟิลเลอร์เคลื่อนที่หรือผิดรูปทรงครับ
 2. ไม่ควรประคบเย็น หากมีอาการปวดมาก ควรปรึกษาแพทย์หรือประคบเย็นตามแพทย์สั่งเท่านั้น
 3. งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน แต่สามารถล้างหน้า แต่งหน้าได้ตามปกติ
 4. งดเข้าซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ๆ หรือกิจกรรมที่ต้องอยู่หน้าเตาเป็นเวลานาน ๆ เป็นเวลา 3 วันหลังทำ
 5. งดการนวดหน้า เลเซอร์ หรือหัตถการอื่น ๆ บริเวณใบหน้า เป็นเวลา 14 วัน
 6. หากเป็นเลเซอร์ร้อนลงผิวชั้นลึก RF หรือ Thermage ควรเว้นอย่างน้อย 1 เดือน
 7. ควรดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอตามปกติคือวันละ 1.5-2 ลิตร เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้ เพราะฟิลเลอร์เป็นสารที่อุ้มน้ำ การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูได้รูป
 8. งดอาหารบางประเภทที่อาจส่งผลต่อฟิลเลอร์และอาการบวมหลังฉีด เช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารที่ต้องนั่งรับประทานหน้าเตาร้อน ๆ อาหารเผ็ดมาก ๆ อาหารหมักดอง อาหารที่ไม่สะอาด และงดสูบบุหรี่ เป็นเวลา 14 วัน หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ หมอแนะนำให้งดอย่างน้อย 3 วันครับ
อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การดูรีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ศึกษาข้อมูลของคลินิก และดูรีวิวแพทย์ที่ทำหัตถการ ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่ไม่ควรละเลยก่อนที่จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาครับ เพราะหากไม่ได้ศึกษามากเพียงพอ อาจจะไปเจอคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐาน ฟิลเลอร์ปลอม หรือแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ หากเกิดปัญหาใด ๆ ก็ยากที่จะแก้ไขครับ

V square clinic เป็นคลินิกปรับรูปหน้าที่มีประสบการณ์และได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการมาอย่างยาวนาน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานเท่านั้น สามารถดูรีวิวได้ที่ Facebook fanpage : V Square Clinic และ Youtube channel : V square clinic ที่มีทั้งในรูปแบบคลิปวิดีโอ รีวิวจากผู้ใช้บริการจริงครับ

 

 

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox Facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า