โหงวเฮ้งใต้ตาที่ดีเป็นอย่างไร

โหงวเฮ้งใต้ตา

โหงวเฮ้งใต้ตาคืออะไร ? ดูโหงวเฮ้งใต้ตา อยู่ตรงตำแหน่งไหนบนใบหน้า ? ช่วยเสริมเรื่องอะไร ลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาดี – ไม่ดี ดูอย่างไร ? หากปรับแก้โหงวเฮ้งใต้ตาไม่ดี แก้ไขอย่างไรได้บ้าง ? โหงวเฮ้งผู้หญิง โหงวเฮ้งผู้ชาย แตกต่างกันไหม ? 

ข้อสงสัยเหล่านี้ หมอมีข้อมูลตามจากศาสตร์โหงวเฮ้ง (Mein Shiang) ของจีน มาแนะนำ พร้อมแนวทางแก้ไขปัญหาใต้ตาในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงข้อดี ข้อเสียที่ควรรู้ และวิธีเลือกคลินิกแก้ปัญหาใต้ตาที่ไหนดี ? เชื่อถือได้ ปลอดภัย ติดตามในบทความนี้ครับ

สารบัญ โหงวเฮ้งใต้ตา

 1. โหงวเฮ้งใต้ตาคืออะไร ?
 2. โหงวเฮ้งใต้ตา อยู่บนตำแหน่งไหนของใบหน้าบ้าง ?
 3. โหงวเฮ้งใต้ตาผู้หญิง กับผู้ชาย เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ?
 4. โหงวเฮ้งใต้ตา ช่วยส่งเสริมชีวิตในด้านไหนบ้าง ?
 5. โหงวเฮ้งใต้ตาที่ดี มีลักษณะอย่างไร ? 
 6. โหงวเฮ้งใต้ตาที่ไม่ดี มีลักษณะอย่างไร ?
 7. โหงวเฮ้งใต้ตาที่ไม่ดี ส่งผลเสียอย่างไรบ้าง ? 
 8. ปรับโหงวเฮ้งใต้ตาที่ไม่ดี ด้วยวิธีไหนได้บ้าง ? 
 9. 13 วิธีปรับโหงวเฮ้งใบหน้าบริเวณใต้ตาให้ดีขึ้น
 10. มีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ? หลังปรับโหงวเฮ้งใต้ตา
 11. ปรับโหงวเฮ้งใต้ตา ส่งเสริมดวงและชีวิตที่ไหนดี ?
 12. ปรับโหงวเฮ้งใต้ตาที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?
 13. ราคาโปรโมชั่น หัตถการปรับโหงวเฮ้งใต้ตา ที่ V Square Clinic

โหงวเฮ้งใต้ตา คืออะไร ?

โหงวเฮ้ง คือ ศาสตร์การทำนายลักษณะต่าง ๆ ในร่างกายมนุษย์ ที่สามารถบ่งบอกถึงสิ่งที่ดีและไม่ดี โดยในคำไทย จะเรียกว่า “ นรลักษณ์ศาสตร์ ” เป็นวิชาการทางสถิติศาสตร์ เกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลโดยหลักธรรมชาติ ที่สร้างขึ้นเพื่อให้มนุษย์วิเคราะห์ลักษณะของมนุษย์ 

โดยหลักสำคัญในการวิเคราะห์ จะเป็นอุปนิสัยใจคอ และลักษณะต่าง ๆ ภายนอก โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ที่นำมาใช้พิจารณาว่าบุคคลนั้น มีความรุ่งเรืองมากน้อยเพียงใด ชีวิตสมบูรณ์หรือไม่ ซึ่ง “ โหงวเฮ้งใต้ตา ” หรือ โหงวเฮ้งบริเวณใต้ตา (หน่ำหนึงเก็ง) ถือเป็นจุดที่สำคัญ เพราะเป็นบริเวณที่เห็นได้ในอันดับแรก ๆ ของการมองไปยังใบหน้าของบุคคลนั้น ๆ 


โหงวเฮ้งใต้ตา อยู่บนตำแหน่งไหนของใบหน้าบ้าง ? 

ในการดูโหงวเฮ้งตา จะดูรอบ ๆ ดวงตาทั้งหมดครับ แต่ตำแหน่งใหญ่คือ กระบอกตาซ้ายและขวา เพราะเห็นได้ชัดเจนว่าเป็นอย่างไร เช่น ใต้ตาลึก ใต้ตาคล้ำ ใต้ตามีริ้วรอย หรือใต้ตาสดใส สว่าง ผิวใต้ตาอิ่ม เต่งตึง เป็นต้น 

ตำแหน่งโหงวเฮ้งใต้ตา

นอกจากนี้โหงวเฮ้งใต้ตา ยังดูที่ลักษณะตา รูปตา หางตาร่วมด้วย เพราะสามารถบ่งบอกถึงอารมณ์ จิตใจ ได้อย่างชัดเจน 


โหงวเฮ้งใต้ตาผู้หญิง กับผู้ชาย เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ? 

การดูโหงวเฮ้งภาพรวมใบหน้าของผู้หญิงกับผู้ชายจะต่างกันครับ รวมถึงบริเวณใต้ตาหรือโหงวเฮ้งใต้ตาในผู้หญิงกับผู้ชาย การมองและเป้าหมายในการดูต่างกันด้วย

 • โหงวเฮ้งใต้ตาผู้หญิง

ในทางศาสตร์โหงวเฮ้ง ลักษณะโหงวเฮ้งบนใบหน้าของผู้หญิงในภาพรวมจะเน้นที่ความสวยงาม มองดูแล้วมีเสน่ห์ โดยเชื่อว่า โหงวเฮ้งผู้หญิงที่ดีวาสนาดี จะต้องมีชีวิตสมบูรณ์ และสุขสบาย โดยบริเวณใต้ตา หรือโหงวเฮ้งใต้ตาของผู้หญิง ต้องมองไปแล้วดูสดใส ตาเป็นประกาย และมีความเป็นมิตร

โหงวเฮ้งผู้หญิง
โหงวเฮ้งผู้ชาย
 • โหงวเฮ้งใต้ตาผู้ชาย 

สำหรับลักษณะโหงวเฮ้งผู้ชาย จะเน้นส่งเสริมอำนาจและบารมี ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และเจริญรุ่งเรือง โดยโหงวเฮ้งใต้ตาของผู้ชายต้องมองดูแล้วแข็งแรง และดึงดูดเพศตรงข้าง 


โหงวเฮ้งใต้ตา ช่วยส่งเสริมชีวิตในด้านไหนบ้าง ? 

ลักษณะของโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดี จะต้องช่วยส่งเสริมทั้งบริวารดีและความรักดี 

 • บริวาร หมายถึง คนในครอบครัว ญาติพี่น้อง มิตรสหาย ลูกน้อง หรือผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา ให้ความเคารพ เชื่อฟัง และสนับสนุน ส่งเสริมไปสู่ความให้ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน  
 • ความรัก หมายถึง ความรักแบบคู่ครอง โดยเชื่อว่าการมีโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดี ทั้งหญิงชาย จะประสบความสำเร็จเรื่องคู่ครอง ครอบครัวสมบูรณ์ 

โหงวเฮ้งใต้ตาที่ดี มีลักษณะอย่างไร ?

เพราะบริเวณใต้ตาและดวงตาเป็นเหมือนหน้าต่างของหัวใจ การมีดวงตาที่สดใส และใต้ตาเรียบเนียน จึงช่วยเสริมเสน่ห์ โชคลาภ และความสุขสบาย ได้ครับ 

 • ดวงตา 

ดวงตาที่สดใส บ่งบอกถึงความสำเร็จ ดังนั้นดวงตาที่มีลักษณะที่ดีตามโหงวเฮ้ง คือ ตาดำกลมโต อยู่ตรงกลางตา เมื่อมองหน้าแล้วควรเห็นตาขาวเพียงสองด้าน ขวา-ซ้าย เท่านั้น 

 • ใต้ตา 

ใต้ตาเป็นจุดที่เห็นชัดเจน ดังนั้นโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดีจะต้องมีลักษณะ 

 •   ใต้ตาเรียบเนียน ไร้ริ้วรอย 
 •  ใต้ตาสดใส ไม่หมองคล้ำ 
 •  ใต้ตาไม่เป็นแอ่งโบ๋ มีร่องลึก 
 •   ใต้ตาไม่มีถุงใต้ตา ผิวหย่อนคล้อย 

โหงวเฮ้งใต้ตาที่ไม่ดี มีลักษณะอย่างไร ?

ปัญหาใต้ตาที่ส่งผลกับโหงวเฮ้ง มีหลายแบบครับ สัมพันธ์กับความงามและความอ่อนเยาว์ของเจ้าของใบหน้า เช่น 

 1. โหงวเฮ้งใต้ตาไม่ดีจากปัญหาริ้วรอย มีริ้วรอยใต้ตา รอยตีนกา ใต้ตามีรอยเหี่ยวย่น มีริ้วรอยบริเวณหางตา และรอบดวงตา ทำให้หน้าโทรม และดูมีอายุ 
 2. โหงวเฮ้งใต้ตาไม่ดีจากโครงสร้างกระดูก เช่น เบ้าตาลึก ตาโหล มีร่องน้ำตา มองเห็นเป็นร่องลึกชัดเจน ดูตาโบ๋ ใต้ตาคล้ำเป็นวงคล้ำรอบดวงตา ดูไม่สดใสและดูโทรม 
 3. โหงวเฮ้งใต้ตาไม่ดีจากความหย่อนคล้อย มองเห็นเป็นถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย มีลักษณะเป็นถุงไขมันอยู่บริเวณใต้ตา มักมีริ้วรอยร่วมด้วย ทำให้หน้าดูโทรม มีอายุ ซึ่งจะแตกต่างกับดอลลี่อาย ที่เป็นมัดกล้ามเนื้อบริเวณขอบตาล่าง จะสังเกตได้ชัดขึ้นเวลายิ้มหรือหัวเราะ การมีดอลลี่อายจะทำให้ใบหน้าดูเด็กลง
ลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาไม่ดี

นอกจากนี้ในส่วนของ “ ตา ” ที่บ่งบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ที่โหงวเฮ้งไม่ดี เช่น 

 • ดวงตาที่เล็กไป เห็นพื้นตาขาวอยู่โดยรอบ โดยเชื่อว่าจะเป็นคนโมโหร้าย ไม่ฟังใคร 
 • ตาโต บ่งบอกว่าเป็นคนใจร้อน ในผู้ชายจะไม่เหมาะกับการเป็นผู้นำ เพราะตาโตจะทำให้ดูน่ารักมากกว่าน่าเชื่อถือครับ ในขณะที่ตาโตในผู้หญิงจะดี ทำให้ดูมีเสน่ห์ 
 • ตาปรือ ตาตก ดวงตามีความไม่สมดุล เชื่อว่าเป็นคนเชื่อถือไม่ได้ ไม่น่าคบค้าสมาคมด้วย รวมถึงยังทำให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่สดใส ดูง่วงตลอดเวลา 

โหงวเฮ้งใต้ตาที่ไม่ดี ส่งผลเสียอย่างไรบ้าง ? 

โหงวเฮ้งใต้ตาที่ไม่ดี ตามข้อมูลที่ให้ไปข้างต้น จะสัมพันธ์กับความสวยงาม คนที่ได้ชื่อว่าโหงวเฮ้งดี ส่วนใหญ่จะมีใบหน้าที่สวยงาม มองแล้วสบายตา สบายใจ 

ดังนั้นผลเสียหลัก ๆ ของลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาที่ไม่ดี มีริ้วรอยผิวหย่อนคล้อย ใต้ตาลึก ตาโหล หมองคล้ำ คือเรื่องความสวยงาม ความสดใสของใบหน้า และความสมดุลของใบหน้า ซึ่งมักจะสัมพันธ์กับอารมณ์ ความรู้สึก หากเราส่องกระจกแล้วเห็นหน้าตัวเอง มีใต้ตาคล้ำ ตาโหล ไม่สดชื่น ย่อมมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองครับ 

ผลเสียโหงวเฮ้งใต้ตาไม่ดี

ในส่วนของความเชื่อ หากมีลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาไม่ดี เป็นแอ่งโบ๋ ร่องลึก ถุงใต้ตาเยอะเกินไป ไม่ว่าชายหรือหญิง จะเชื่อว่าอาภัพโชค หาคู่ครองยาก ลูกหลานดื้อ เลี้ยงยาก บริวารไม่ดี นำเรื่องไม่ดีมาหาตัว หรือหากมีสีใต้ตาดำคล้ำ ก็จะพบปัญหาคู่ครองและบุตร อาจจะอาภัพลูกครับ 


ปรับโหงวเฮ้งใต้ตาที่ไม่ดี ด้วยวิธีไหนได้บ้าง ? 

สำหรับใครที่มีปัญหาใต้ตา อยากปรับโหงวเฮ้งใต้ตา ในเบื้องต้นหมอจะประเมินปัญหาและให้คำแนะนำเป็นรายบุคคล โดยผนวกศาสตร์ความงาม และศาสตร์โหงวเฮ้งเข้าด้วยกัน โดยวิธีที่ได้รับความนิยมมีดังนี้ 

13 วิธีปรับโหงวเฮ้งใบหน้าบริเวณใต้ตาให้ดีขึ้น

 • 1. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นหัตถการเสริมความงามที่สามารถแก้ปัญหาใต้ตาได้อย่างตรงจุด เห็นผลไว และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาปรับโหงวเฮ้ง

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค แอซิด เป็นวิธีปัญหาใต้ตา โดยสามารถแก้ไขได้หลายปัญหา เช่น ใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ เบ้าตาลึก มีริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย เป็นต้น 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเสริมโหงวเฮ้ง

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อเสริมโหงวเฮ้งใต้ตา ให้ออกมาสวยงาม ผิวใต้ตาเรียบเนียนไม่เป็นก้อน จะต้องอาศัยประสบการณ์และความสามารถของแพทย์ผู้ฉีด ในการวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริง จากนั้นถึงจะวางแผนการรักษา กำหนดตำแหน่ง/ปริมาณที่จะฉีด และเลือกยี่ห้อ/รุ่น ฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาของคนไข้ครับ สำหรับที่ V Square Clinic จะมีเทคนิคเฉพาะ Fine Art of Filler ที่ช่วยให้ผลลัพธ์หลังฉีดสวยงามดูเป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัยสูงครับ 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร? ดีไหม? ปัญหาใต้ตาเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง
 • 2. ฉีดไขมันใต้ตา

การฉีดไขมันใต้ตา เป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาริ้วรอยและร่องลึกใต้ตา ด้วยไขมันของคนไข้เอง จึงไม่เสี่ยงต่อการแพ้ โดยหมอจะดูดไขมันจากต้นขาหรือหน้าท้องออกมา แล้วนำไปผ่านกระบวนการปั่นแยกเป็นของเหลว ก่อนจะฉีดกลับไปที่บริเวณใต้ตา 

หากใครต้องการทำวิธีนี้ต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียด และทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อลดโอกาสเสี่ยงฉีดผิดตำแหน่ง  เกิดการอุดตันในเส้นเลือด หรือฉีดในปริมาณที่ไม่เหมาะสม เสี่ยงเป็นก้อน เป็นคลื่นใต้ตาได้ เนื่องโดยธรรมชาติของร่างกาย ไขมันเป็นสารที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ ดังนั้นหลังฉีดอาจเกิดผิวไม่เรียบเพราะไขมันที่ฉีดไปถูกร่างกายนำไปใช้ ดังนั้นหลาย ๆ คนเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแทนครับเพราะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VS ฉีดไขมันใต้ตา ต่างกันอย่างไร? เลือกแบบไหนดี l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก
ฉีดไขมันใต้ตา
 • 3. ฉีดโบท็อก ลดริ้วรอยใต้ตา

ในเคสที่มีริ้วรอยใต้ตา มีรอยตีนกา หรือมีปัญหาตาปรือ ตาตก การฉีดโบท็อกด้วยเทคนิคที่ถูกต้องสามารถช่วยแก้ปัญหาโหงวเฮ้งใต้ตาไม่ดี สาเหตุจากริ้วรอยได้ครับ

การฉีดโบท็อก คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum Toxin Type A) ไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานลดลงชั่วคราว ผิวหนังก็จะตึงขึ้น ไม่เกิดรอยพับ แก้ปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้าได้อย่างเห็นผล เหมาะกับริ้วรอยเล็ก ๆ รอยย่นเล็ก ๆ 

ฉีดโบท็อกซ์ คืออะไร ดีไหม? ฉีดจุดไหนได้บ้าง ก่อนฉีดควรรู้อะไรบ้าง

สำหรับการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยบริเวณใต้ตาและหางตา ต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ถึงจะได้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ถ้าใช้ปริมาณโบท็อกเยอะเกินไป อาจทำให้ดูตาแข็ง ส่วนในกรณีที่มีปัญหาตาปรือ หนังตาตก สามารถฉีดโบท็อกเพื่อคลายกล้ามเนื้อบริเวณหางตา เพื่อแก้ไขโหงวเฮ้งดวงตาหรือหางตาตกโดยไม่ต้องผ่าตัดได้ครับ

 • 4. ร้อยไหมใต้ตา

ร้อยไหม จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาตาปรือ ตาตก โดยสามารถร้อยไหมเพื่อยกหางตา หรือการทำ Foxy Eyes เพื่อช่วยปรับรูปตาให้ดูคมและมีเสน่ห์มากขึ้น

ร้อยไหมหางตา
ร้อยไหมหางตา

ในส่วนบริเวณใต้ตา การร้อยไหม จะมุ่งหวังไปที่ผลลัพธ์ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูเนื้อเยื่อใหม่ เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา รอยคล้ำรอบดวงตา แต่ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะตอบโจทย์มากกว่าครับ การร้อยไหมใต้ตาจึงไม่เป็นที่นิยม

 • 5. ฉีดเมโสใต้ตา

การฉีดเมโสใต้ตา คือการฟื้นฟูใต้ตาด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ใต้ตาชุ่มชื้น อิ่มฟู สว่าง จึงดูสดใสได้มากขึ้น ปัจจุบันเมโสมีหลายยี่ห้อครับ ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมฉีดใต้ตาได้แก่ filorga ใต้ตา หลังฉีดจะช่วยลดใต้ตาคล้ำให้จางลงได้ เน้นในการบำรุงผิวมากกว่าแก้ปัญหาริ้วรอยหรือร่องลึกใต้ตา เหมาะกับผู้ต้องการผลลัพธ์เร่งด่วน คงผลลัพธ์ได้สั้นกว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • 6. Gouri ใต้ตา         

Gouri หรือ กูริ คือ เป็นนวัตกรรมความงามที่มีองค์ประกอบหลักคือ PCL (Polycaprolactone) ซึ่งเป็นสารเดียวกับสาร PCL ที่เป็นไหมละลายที่ใช้ในทางการแพทย์ แต่มาในรูปแบบของเหลว (Fully Liquid) หลังฉีดสามารถช่วยฟื้นฟูผิว และช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน สามารถช่วยลดริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยรอบดวงตาได้เช่นกัน หากคนไข้ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ดี ในช่วงแรกหมอแนะนำให้ฉีด 3 ครั้ง โดยแต่ละครั้งควรเว้นระยะห่างกัน 1 เดือนครับ 

Gouri คืออะไร ? แก้ปัญหาอะไรบ้าง ใช้กี่ CC? กี่วันเห็นผล ?
 • 7. Rejuran ใต้ตา 

Rejuran หรือ รีจูรัน เป็นหนึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้อ่อนเยาว์ รีจูรันมีส่วนประกอบหลักจาก Polynucleotide หรือ PN บริสุทธิ์ เข้มข้น 2% ที่สกัดจากชิ้นส่วน DNA Salmon ที่อยู่ในทะเลธรรมชาติ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับ DNA มนุษย์ 98 % มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิว 

การฉีด Rejuran ใต้ตา จะช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณใต้ตา และปรับสภาพสีผิวใต้ตาให้สว่างขึ้น สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลง ในช่วง 3-5 วัน แนะนำทำการรักษา 4 ครั้ง ห่างกัน 2-3 สัปดาห์

 • 8. Exosome ใต้ตา 

exosome (เอ็กโซโซม) คือสารกระตุ้นคอลลาเจน ที่มีสารชีวโมเลกุลกว่า 1,000 ชนิด โดยมีตัวที่สำคัญต่อผิว เช่น Growth Factors, Peptides, Amino Acids, Coenzymes, Hyaluronic Acids และโปรตีนต่าง ๆ มากมาย ที่ช่วยฟื้นฟูผิว สามารถนำมาใช้ฉีดใต้ตา เพื่อลดใต้ตาคล้ำ ช่วยให้ใต้ตาดูสว่าง สดใส อิ่มฟู ฉ่ำเด้ง 

ล่าสุด 2023 Exosome คือ ? งานผิวล่าสุดจากเกาหลี ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

หมอแนะนำให้ทำต่อเนื่องทุก 2 สัปดาห์จนครบ 3 ครั้ง หลังจากนั้นสามารถเว้นช่วง 1 เดือน จึงทำครั้งที่ 4 และเว้นช่วง 1 ปี จึงทำครั้งที่ 5 ได้ครับ โดยหลังทำ exsosome สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ใน 3 วัน หากทำต่อเนื่อง 5 ครั้ง คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี

 • 9. Hifu ใต้ตา

Hifu คือ เครื่องมือยกกระชับ ที่ช่วยกระตุ้น Collagen ได้ทุกชั้นผิวโดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมคือ Hifu Ultraformer III เพราะสามารถกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ หลัก ๆ คือเซลล์ Fibroblasts โดยเนื้อเยื่อที่สร้างใหม่นี้จะแน่นและกระชับกว่าเดิม ช่วยทำให้ผิวยกกระชับ รูขุมขนดีขึ้น ผิวเนียนนุ่มขึ้น หน้าเรียบเนียนใส ดูอ่อนเยาว์ มีให้เลือกใช้หลายหัว ทำได้หลายจุดในร่างกาย โดยมีหัวสำหรับใต้ตาโดยเฉพาะ จึงช่วยลดริ้วรอยใต้ตา และรอบดวงตาได้อย่างปลอดภัย

ตัวอย่างผลลัพธ์ Hifu Ultraformer III ใต้ตา 

Hifu ใต้ตา
 • 10. Thermage ใต้ตา

Thermage เป็นเทคโนโลยียกกระชับที่สามารถทำได้ทั้งยกกระชับและสลายไขมันบนใบหน้า ทำให้ใบหน้ามีความแน่นกระชับมากขึ้น ข้อดีของเครื่อง Thermage FLX จะมีหัวยิง EYE TIP ขนาด 0.25 cm² ที่ใช้สำหรับรอบดวงตาโดยเฉพาะสามารถยกกระชับผิวรอบดวงตา เปลือกตา ใต้ตา ช่วยทำให้ผิวใต้เต่งตึงขึ้น และช่วยลดถุงใต้ตาให้กระชับขึ้นได้ 

Thermage ใต้ตา โดยหมอแอน

เหมาะกับผู้ที่มีผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย มีริ้วรอย รวมถึงผู้ที่ต้องการยกคิ้วให้ได้รูป แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่นได้เช่นกัน

 • 11. Ulthera รอบดวงตา

Ulthera (อัลเทอร่า) เป็นหนึ่งในนวัตกรรมความงามที่ช่วยยกกระชับผิวได้หลายจุด รวมถึงบริเวณรอบดวงตา สามารถแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ริ้วรอย ได้ทั้งบริเวณหางตาและใต้ตา เห็นผลลัพธ์ชัดเจน โดยไม่ทำให้โครงสร้างบนใบหน้าเปลี่ยนแปลง Ulthera ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวใต้ตา ดูเต่งตึงเรียบเนียน หลังทำคนไข้สามารถเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงได้ว่าผิวมีการยกกระชับขึ้นประมาณ 30% ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะค่อย ๆ เห็นผลขึ้นเรื่อย ๆ ประมาณ 3 เดือนครับ 

ตัวอย่าง รีวิว Ulthera ลดริ้วรอยหางตา

Ulthera รอบดวงตา

เหมาะกับผู้ที่มีความกังวลเรื่องความหย่อนคล้อยรอบดวงตา และริ้วรอยเล็ก ๆ และผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก หางตาตก และไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้าครับ

 • 12. ดูดไขมันใต้ตา

การดูดไขมันใต้ตา จะนิยมทำในเคสที่มีปัญหามีถุงใต้ตา และมีไขมันใต้ตานูนออกมา แต่ผิวหนังไม่หย่อนคล้อยมาก วิธีนี้จะต้องเปิดแผลด้านในเปลือกตาและดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อลดถุงใต้ตาลง หลังทำสามารถเห็นผลได้ดี แต่ต้องดูแลตัวเองหลังทำเป็นอย่างดี เพราะอาจเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อ หนังตาปลิ้นได้ หากคลินิกไม่ได้มาตรฐาน อุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ ไม่สะอาด และแพทย์ไม่มีความชำนาญ

 • 13. ผ่าตัดถุงใต้ตา 

การผ่าตัดถุงใต้ตา จะต่างไปจากการดูดไขมันใต้ตาครับ โดยจะเหมาะกับคนที่มีถุงใต้ตาเยอะ จากปัญหาผิวใต้ตาหย่อนคล้อยมาก ๆ วิธีการหมอจะผ่าตัดนำไขมันใต้ตาและตัดเก็บผิวหนัง หลังทำในบางเคสอาจเห็นเป็นร่องใต้ตา สามารถแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ได้ครับ 


มีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ? หลังปรับโหงวเฮ้งใต้ตา

การดูแลตัวเองหลังปรับโหงวเฮ้งใต้ตา จะขึ้นอยู่กับหัตถการที่ทำครับ หากไม่ใช่การผ่าตัด วิธีการดูแลตัวเองหลังทำจะไม่ค่อยยุ่งยากมากนัก แนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ 

ในส่วนของการดูแลตัวเองทั่วไปหลังปรับโหงวเฮ้งใต้ตา และเพื่อคงผลลัพธ์ให้ยาวนาน ใต้ตาดูสดใส ชุ่มชื้น อิ่มฟู ไม่กลับไปหมองคล้ำ ควรดูแลตัวเองดังนี้ 

1. พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะช่วยให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองได้ รวมถึงบริเวณดวงตา และรอบดวงตา โดยควรนอนหลับ 6-8 ชั่วโมงทุกคืน แนะนำเข้านอนตั้งแต่ 4-5 ทุ่ม 

2. หลีกเลี่ยงแสงแดด 

ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรสวมแว่นกันแดด อย่าปล่อยให้ดวงตารับรังสียูวีโดยตรงรวมถึงหลีกเลี่ยงสารสัมผัสต่าง ๆ ที่จะทำให้เกิดการแพ้รอบดวงตา จนอาจทำให้เกิดใต้ตาดำคล้ำได้ 

3. หยุดพฤติกรรมทำร้ายดวงตา

ไม่ควรขยี้ตาบ่อย ๆ เพราะจะทำให้เส้นเลือดบริเวณผิวรอบดวงตาถูกทำลาย เป็นผลให้รอบดวงตาคล้ำขึ้น รวมทั้งเลิกสูบบุหรี่ การจ้องจอคอมพิวเตอร์ หรือจ้องจอมือถือ เป็นเวลานาน ๆ 

4.เพิ่มความชุ่มชื้นให้ใต้ตา 

การทาครีมบำรุงใต้ตา หรือ ใช้อายครีมช่วยฟื้นบำรุง ก็สามารถชะลอการเกิดริ้วรอยได้ ลดปัญหาใต้ตาคล้ำได้ด้วยครับ 

5. ดื่มน้ำมาก ๆ 

ร่างกายเราประกอบด้วยน้ำถึง 70% การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะส่งผลโดยตรงต่อความชุ่มชื้นของผิวใต้ตา ดวงตา และยังลดอาการตาแห้ง ตาแดง เปลือกตาบวมช้ำได้


ปรับโหงวเฮ้งใต้ตา ส่งเสริมดวงและชีวิตที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจที่จะเลือกว่าปรับโหงวเฮ้งใต้ตาที่ไหนดี หรือวิธีการใด ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด และตัดสินใจทำกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ โดยสิ่งที่ควรตรวจสอบ มีดังนี้

 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานมีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง 
 • มีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่เห็นได้ชัดเจน
 • มีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผยและผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้
 • แพทย์มีประสบการณ์ในการปรับรูปหน้า เข้าใจสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาใต้ตา ว่าเกิดจากสาเหตุใด จุดใด และสามารถแนะนำแนวทางการแก้ไขที่เหมาะสมได้ 
 • บรรยากาศโดยรวมของคลินิกสะอาด ถูกหลักอนามัย
 • สถานที่ตั้งอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย เดินทางสะดวก มองเห็นได้ง่าย ไม่แออัด หลบมุม และบรรยากาศในคลินิกโดยรวมต้องสะอาด ถูกหลักอนามัย
 • มีการให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างชัดเจน ราคาสมเหตุสมผล ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป
คลินิกเสริมความงาม

ปรับโหงวเฮ้งใต้ตาที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?

ที่ V Square Clinic เราเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่งเสมอ โหงวเฮ้งที่ดี ต้องมาพร้อมความปลอดภัยครับ ทีมแพทย์ทุกคนมีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้ามาอย่างยาวนาน สามารถวิเคราะห์ปัญหาและแนะแนวทางแก้ไขที่เหมาะสมในแต่ละบุคคลได้ 

ปรับโหงวเฮ้งใต้ตาที่ V Square Clinic โดยหมอกวาง

นอกจากนี้ในศาสตร์ของโหงวเฮ้งทางคลินิกยังมีที่มีปรึกษาเกี่ยวกับวิธีดูโหงวเฮ้งโดยเฉพาะ โดยจะทำงานร่วมกับทีมแพทย์ ทำให้สามารถวิเคราะห์แต่ละจุดบนใบหน้า และปรับให้สอดคล้องกับลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดีได้ 

ราคาโปรโมชั่น หัตถการปรับโหงวเฮ้งใต้ตา ที่ V Square Clinic

โปรโมชัน หัตถการปรับโหงวเฮ้งใต้ตา

 • ราคาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เริ่มต้นที่ 13,000.- /1 CC 
 • ราคาฉีดโบท็อกลดริ้วรอยหางตา/ใต้ตา 3,000.-/ 25 ยูนิต 
 • ราคา Hifu Ultraformer III ใต้ตา 3,999.- /100 line 
 • ราคา Ulthera SPT 19,999.-/200 line 
 • ราคาThermage FLX รอบดวงตา 29,999.-/450 shot

สรุป

ถ้าต้องการปรับโหงวเฮ้งใต้ตา แบบไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากเจ็บตัวมาก หมอแนะนำใช้หัตถการทางการแพทย์ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยรอบดวงตา หรือกลุ่มเครื่องยกกระชับ ยกกระชับผิวใต้ตา รอบดวงตาครับ 

ใครที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาดำ มีริ้วรอย ร่องตาลึก อยากปรับเสริมโหงวเฮ้งใต้ตาให้ดีขึ้น ทั้งเรื่องงาน เรื่องความรัก รวมถึงช่วยให้ใบหน้าดูสดใส อ่อนวัยได้มากขึ้น สามารถทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับลักษณะปัญหาของแต่ละบุคคล


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า