ตาสวย

ตาสวย

การมี ตาสวย ถือว่าโหงวเฮ้งดีไหม ? ลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดีเป็นอย่างไร ?

ดวงตา นอกจากเป็นองค์ประกอบหลักสำคัญของใบหน้าแล้ว ยังเป็นหนึ่งในจุดยอดฮิตของการปรับโหงวเฮ้ง ซึ่งการมีลักษณะตาที่สวย ตามศาสตร์โหงวเฮ้งเชื่อว่าสามารถช่วยเสริมวาสนา บริวารและความรักที่ดีได้ครับ และยังเป็นการช่วยเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจอีกด้วย

แล้วตาสวย มีลักษณะอย่างไร ? ส่งผลดีกับชีวิตอย่างไรบ้าง ? แล้วถ้าตาไม่สวย ต้องมีลักษณะอย่างไร ? อยากตาสวยทำอย่างไรได้บ้าง ? ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ร้อยไหม Foxy Eyes Ulthera รอบดวงตา โบท็อกริ้วรอยใต้ตา เลือกอย่างไรให้แก้ปัญหาดวงตาได้ตรงจุด ? 

หมอได้ตอบทุกคำถามไว้ในบทความนี้ พร้อมแนะนำวิธีการเลือก รักษาดวงตาให้สวย ที่ไหนดี พิจารณาจากอะไร ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีและปลอดภัยครับ

สารบัญ ตาสวย

 1. ตาสวย คือนิยามของการมีลักษณะดวงตาแบบไหนบ้าง ?
 2. การมีดวงตาสวย ถือว่ามีโหงวเฮ้งดีไหม ?
 3. แล้วตาไม่สวย คือลักษณะของปัญหารอบดวงตาแบบไหนบ้าง ?
 4. เปลี่ยนตาไม่สวย ให้เป็นตาสวย ช่วยปรับโหงวเฮ้ง ได้ไหม ?
 5. อยากมีตาสวยฉ่ำ ผลลัพธ์จึ้ง เสริมโหงวเฮ้ง ควรเลือกหรือไม่เลือกทำอะไรดี ?
 6. เลือกรักษาทุกปัญหารอบดวงตาให้สวยครบจบใน 1 ครั้ง ได้ไหม ? ดีไหม ?
 7. เลือกรักษาดวงตาให้สวย และแก้ปัญหาตรงจุด ที่ไหนดี ? พิจารณาอะไรบ้าง ?

ตาสวย คือนิยามของการมีลักษณะดวงตาแบบไหนบ้าง ?

ตาสวย คือลักษณะของดวงตาที่มีความสวยงามและดึงดูดใจ ซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับหลายปัจจัย เช่น รูปทรง ขนาด สีของดวงตา การมีทรงตาที่สวยสามารถเสริมความมั่นใจและความสง่างามให้กับบุคลิกภาพโดยรวมด้วยครับ

รูปทรงตาสวย

ตัวอย่างของรูปทรงตาสวย ดูเป็นธรรมชาติ

 • ทรงตาแมว หางตายกขึ้นคล้ายจิ้งจอก หรืออีกชื่อ foxy eyes ทำให้ใบหน้าดูเฉี่ยวคม มีเสน่ห์
 • ทรงตาอัลมอนด์ หัวตาและหางตาคมชัดคล้ายเมล็ดอัลมอนด์ ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูโดดเด่น มีชีวิตชีวา
 • ทรงตากลมโต เปลือกตาบนและล่างโค้งเท่ากัน ตาดำกลมโต ทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย 
 • ทรงตาหยี มีชั้นพับตาน้อย รูปตาเรียวเล็ก ทำให้ใบหน้าดูเด็กและดูเป็นมิตร

6 คุณสมบัติของการมีตาสวย

คุณสมบัติของการมีตาสวย
 1. นัยน์ตามีความสดใส เป็นประกาย สื่ออารมณ์ความรู้สึกได้ชัดเจน
 2. ตาดำอยู่ตรงกลางพอดี มองเห็นตาดำชัดเจน ตาไม่ลอย
 3. รูปทรงตามีขนาดที่สมดุลกับใบหน้า ระยะห่างระหว่างตาและคิ้วได้สัดส่วนพอดี
 4. ชั้นตามีความยาวพอดีกับหางตา
 5. ผิวรอบดวงตามีความเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอยมากนัก
 6. เบ้าตาไม่ลึก ไม่โหล ขอบตาไม่ดำคล้ำ

การมีดวงตาสวย ถือว่ามีโหงวเฮ้งดีไหม ?

การมีดวงตาสวย ถือว่ามีโหงวเฮ้งที่ดีครับ เพราะลักษณะของดวงตาสวยจะสอดคล้องกับหลักโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดี ดังนี้

ลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดี

ลักษณะโหงวเฮ้งใต้ตาที่ดี

โหงวเฮ้งตาที่ดีคือ ตาทั้งสองข้างเท่ากัน ใต้ตาดูเต็มอิ่ม ไม่มีร่องใต้ตา ไม่ดำคล้ำ นัยน์ตาชัดเจนและสดใสเป็นประกาย ไม่ดูเศร้าหมอง รอยหางตามีจำนวนไม่มากเกินไป และถ้ามีหางตาเฉียงขึ้นเล็กน้อยลักษณะคล้ายตาหงส์ จะบ่งบอกถึงการมีคู่ชีวิตที่ดี


แล้วตาไม่สวย คือลักษณะของปัญหารอบดวงตาแบบไหนบ้าง ?

ดวงตาเป็นจุดแรกที่เมื่ออายุมากขึ้น หรือไม่ได้รับการดูแลที่ดีมักเกิดปัญหาก่อนจุดอื่น ๆ บนใบหน้าได้ง่าย หากเริ่มเกิดปัญหารอบดวงตาก็จะส่งผลให้ลักษณะดวงตาดูไม่สวย หรือไม่เป็นไปตามโหงวเฮ้งที่ดีได้ครับ

ลักษณะตาไม่สวย

ลักษณะตาไม่สวย
 • ขนาดของดวงตาไม่ได้สัดส่วน ไม่มีความสมดุลกับใบหน้า
 • หางตาตก หนังตาตก ทำให้ใบหน้าดูเศร้าหมอง
 • ขอบตาดำคล้ำ ทำให้ใบหน้าดูอ่อนล้า
 • มีริ้วรอยรอบดวงตา ทำให้ดูมีอายุก่อนวัย 
 • ตาลึก ตาโบ๋ เป็นแอ่ง มีถุงใต้ตาเยอะเกินไป ใบหน้าจะดูเศร้า ดูเหนื่อย
 • เปลือกตาหย่อนคล้อยทำให้ตาปรือ ดูไม่มีชีวิตชีวา

เปลี่ยนตาไม่สวย ให้เป็นตาสวย ช่วยปรับโหงวเฮ้ง ได้ไหม ?

ตาไม่สวยในที่นี้จะไม่ได้ถึงรูปทรงดวงตาครับ เพราะขึ้นอยู่กับความชอบและมุมมองของแต่ละบุคคล แต่หมายถึงการที่มีปัญหารอบดวงตาจนทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ดูมีอายุ ไม่ตรงตามหลักโหงวเฮ้งที่ดี ทั้งยังสะท้อนถึงสุขภาพกายและสุขภาพใจ ซึ่งเราสามารถรักษาปัญหารอบดวงตาไปพร้อม ๆ กับการปรับโหงวเฮ้งที่ดีขึ้นได้ครับ

โดยถ้าหากมองในแง่การใช้ชีวิตประจำวันหรือการเข้าสังคม ดวงตามีผลอย่างมากต่อความประทับใจแรกพบ ถ้ามีลักษณะดวงตาที่สวยซึ่งจะสัมพันธ์กับโหงวเฮ้งตาที่ดี ก็จะช่วยทำให้มีเสน่ห์ มีความมั่นใจในการทำสิ่งต่าง ๆ จนนำพาสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต


อยากมีตาสวยฉ่ำ ผลลัพธ์จึ้ง เสริมโหงวเฮ้ง ควรเลือกหรือไม่เลือกทำอะไรดี ?

การแก้ปัญหาใต้ตา เพื่อให้ดวงตาสวยงาม ดูสดใส เสริมโหงวเฮ้งที่ดี สามารถทำได้หลายวิธีทั้งการดูแลตัวเอง ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน หรือใช้หัตถการทางการแพทย์ ควรเลือกทำวิธีไหน หรือไม่ควรทำวิธีไหน ? แนะนำให้พิจารณาจากสาเหตุของปัญหาใต้ตาและความต้องการของแต่ละคนครับ 

1. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เติมเต็มร่องลึก ลดขอบตาดำคล้ำ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดสาร Hyaluronic acid หรือ HA เข้าไปยังบริเวณใต้ตาที่มีปัญหา ช่วยเติมเต็มร่องลึกให้ใต้ตาดูตื้นขึ้น ลดขอบตาดำ ถุงใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา ให้ใบหน้ากลับมาดูสดใส อ่อนเยาว์ขึ้น โดยเป็นหนึ่งในวิธีเสริมโหงวเฮ้งใต้ตาที่ได้รับความนิยมครับ เพราะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

นอกจากนี้ยังสามารถปรับทรงตาสวยด้วยการฉีดฟิลเลอร์เปลือกตา แก้ปัญหาชั้นตาไม่ชัด หนังตาหย่อนจนปิดทับดวงตา โดยการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยปรับทรงตาให้เป็นตาสองชั้นชัดขึ้นได้ทันทีหลังทำโดยไม่ต้องศัลยกรรมครับ

ทั้งนี้ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้ไม่ถาวรครับ ฟิลเลอร์จะสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ไม่เกิดการตกค้างในร่างกาย โดยผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6-24 เดือน ขึ้นอยู่กับรุ่น/ยี่ห้อฟิลเลอร์ และการดูแลตัวเองหลังฉีด

ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร? ดีไหม? ปัญหาใต้ตาเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง

2. ฉีดไขมันใต้ตา เติมร่องลึกใต้ตา

ฉีดไขมันใต้ตาคล้ายกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่สารเติมเต็มที่ใช้จะเป็นไขมันจากตัวของเราเองครับ โดยจะใช้วิธีดูดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง หรือต้นขา แล้วนำมาปั่นสกัดเอาสเต็มเซลล์ออกมาใช้ ผสมกับเนื้อเยื่อไขมันแล้วนำไปเติมเต็มบริเวณใต้ตา ช่วยให้ร่องใต้ตาดูตื้นขึ้น รอยดำใต้ตาดูจางลง

ฉีดไขมันใต้ตา

วิธีนี้มีความปลอดภัย ลดโอกาสเกิดอาการแพ้เพราะเป็นการใช้ไขมันจากตัวเราเอง แต่ทั้งนี้ต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล หรือถ้าไขมันไม่ติดอาจทำให้ไม่เห็นผลลัพธ์ครับ

3. โบท็อกริ้วรอยใต้ตา ยกหางตา

การฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา เป็นการฉีดสาร Botulinum Toxin Type A เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อชั่วคราว ผิวจะไม่เกิดการพับ ช่วยให้ริ้วรอยใต้ตา รอยตีนกาจางลง ผิวดูเรียบเนียนเปล่งปลั่ง และยังเป็นการชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต

โบท็อกริ้วรอยใต้ตา โดยหมอแพน

นอกจากนี้ยังสามารถฉีดโบท็อกหางตา เพื่อช่วยยกหางตาที่ตกให้ยกขึ้นได้ครับ แต่ทั้งนี้จะยกขึ้นได้ประมาณ 10-15% จึงเหมาะสำหรับคนที่หางตาตกไม่มาก ในกรณีที่มีปัญหาระดับมากแนะนำให้ใช้วิธีการร้อยไหมยกหางตา หรือศัลยกรรมยกหางตาจะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่า

รีวิวโบท็อกริ้วรอยใต้ตา
รีวิวโบท็อกซ์หางตา

4. ปรับทรงตาสวย ด้วยการร้อยไหม Foxy Eyes 

ร้อยไหม Foxy Eyes หรือการร้อยไหมยกหางตา เป็นการใช้ไหมละลายมีเงี่ยงร้อยเข้าไปบริเวณหางตาด้วยเทคนิค Foxy Eyes Threadlift เงี่ยงไหมจะทำการเกี่ยวเนื้อเยื่อใต้ผิวให้ยกขึ้นตามแนวไหมที่วางไว้ ซึ่งจะช่วยยกหางตก หนังตาตก หางคิ้วตกให้ยกขึ้นทันทีหลังทำ

นอกจากนี้การร้อยไหมยังเป็นการช่วยกระตุ้นคอลลาเจนผิวรอบ ๆ ดวงตา ช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ บริเวณหางตาได้ เหมาะกับคนที่มีปัญหาหางตาตก หางคิ้วตก หรืออยากปรับลุคให้ดวงตาเฉี่ยวคม ดูมีเสน่ห์

รีวิวร้อยไหมยกหางตา
รีวิวไหมร้อยไหม Foxy eye

โดยผลลัพธ์หลังการร้อยไหมยกหางตาอยู่ได้นานประมาณ 4-5 เดือน ขึ้นอยู่กับชนิดไหมที่ใช้และการดูแลตัวเองหลังทำ เมื่อไหมละลายแล้วสามารถกลับมาร้อยใหม่เพื่อคงผลลัพธ์ไว้ครับ

5. Ulthera รอบดวงตา ลดริ้วรอย ยกหางตาตก

Ulthera รอบดวงตา เป็นการยิงพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจงเข้าสู่ผิวบริเวณรอบดวงตา เพื่อให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนและยกกระชับ โดยการทำ Ulthera สามารถช่วยยกกระชับหางตาที่หย่อนคล้อยได้เล็กน้อย และช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตา ป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคต 

Ulthera รอบดวงตา โดยหมอเป้

การทำ Ulthera ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด ยกกระชับได้โดยไม่ทำให้เกิดแผลภายนอก แต่จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาหางตาตามาก และไม่ได้รีบเห็นผลลัพธ์มากนักครับ เพราะต้องให้เวลาในการกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ประมาณ 2-3 เดือน ถึงจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่

รีวิว Ulthera รอบดวงตา
รีวิวอัลเทอร่ารอบดวงตา

(ตัวอย่างผลลัพธ์จากการทำ Ulthera รอบดวงตา)

6. Filorga ใต้ตา ลดขอบตาดำคล้ำ ดูกระจ่างใส

Filorga ใต้ตา โดยหมอซี

Filorga เป็นหนึ่งในยี่ห้อเมโสหน้าใส ตัวยามีส่วนผสมของ Non Cross-Linked HA และวิตามินต่าง ๆ เมื่อนำมาฉีดใต้ตาจึงเรียกว่า ฉีด Filorga ใต้ตา ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำที่เกิดจากปัญหาผิว ให้ดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงยังช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ บริเวณรอบดวงตา

โดยผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นาน 3-4 สัปดาห์ แนะนำให้ฉีดต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไป ทุก 1 สัปดาห์ เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นครับ

7. ผ่าตัดรักษาใต้ตา ปรับทรงตาสวย

การผ่าตัดรักษาใต้ตา เป็นวิธีการทางการแพทย์ที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับบริเวณใต้ดวงตา เช่น ศัลยกรรมยกหางตา ผ่าตัดแก้ไขชั้นตาหลบใน การผ่าตัดรักษาถุงใต้ตา หรือศัลยกรรมตาสองชั้น ปรับดวงตาดูโตขึ้น

ผ่าตัดรักษาใต้ตา

ข้อดีของการรักษาปัญหาใต้ตา หรือปรับทรงตาด้วยการศัลยกรรมคือ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนและอยู่ได้ถาวร แต่ก็ต้องแลกกับการดูแลตัวเองหลังทำอย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เกิดการอักเสบติดเชื้อ และต้องใช้เวลาพักฟื้น รวมถึงมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง 

ที่สำคัญต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่มีความชำนาญเพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ออกมาตรงความต้องการ ไม่ต้องกลับมาแก้ไขใหม่ เพราะหากเกิดปัญหาแล้วแก้ไขยากครับ

8. ทาครีมใต้ตา ลดรอยริ้วรอย ความหมองคล้ำ

ทาครีมบำรุงใต้ตา

การทาครีมใต้ตาเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุด ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมายที่ออกแบบมาเพื่อรักษาปัญหาใต้ตาและบำรุงใต้ตาให้มีความชุ่มชื้น ข้อดีคือราคาไม่สูงมากหากเทียบกับการทำหัตถการ และโอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อย

แต่วิธีนี้อาจไม่เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์แบบเร่งด่วน เพราะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ใช้เวลานานในการเห็นผล และไม่มีอะไรรับรองได้ว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ดังนั้นสำหรับคนที่ต้องการเห็นผลเร็ว แนะนำให้ทำหัตถการและใช้การทาครีมบำรุงเป็นตัวช่วยเสริมให้เห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นครับ


เลือกรักษาทุกปัญหารอบดวงตาให้สวยครบจบใน 1 ครั้ง ได้ไหม ? ดีไหม ?

ประโยชน์ของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คุณต่าย
จบทุกปัญหารอบดวงตาด้วยการฉีดฟิลเลอร์

ใครที่มีปัญหาใต้ตา ปัจจุบันสามารถรักษาทุกปัญหารอบดวงตาให้จบในครั้งเดียวได้ครับ โดยหัตถการที่หมอแนะนำเป็นอันดับแรกคือ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ซึ่งเป็นวิธีช่วยแก้ปัญหาที่ตรงจุดและครอบคลุม สามารถช่วยแก้ไขทั้งปัญหาใต้ตาได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร่องลึกใต้ตา ใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา ทำครั้งเดียวเห็นผลชัดเจน มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา โดยหมอซี หมอแพน

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 1. ประเมินสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาใต้ตา อย่างไรก็ตามในบางเคสอาจต้องมีการฉีดฟิลเลอร์ในจุดอื่นร่วมด้วยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ
 2. แนะนำรุ่น/ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับผิว และปัญหาใต้ตา
 3. แพทย์ทำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง
 4. หลังฉีดเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ และจะเห็นผลลัพธ์ได้เต็มที่เมื่อฟิลเลอร์เข้าที่แล้วประมาณ 2 สัปดาห์

ทั้งนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปรับโหงวเฮ้ง ควรประเมินปัญหาและฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพราะเป็นการทำหัตถการบริเวณรอบดวงตาที่ต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัย และยังเป็นจุดที่ต้องใช้เทคนิคในการฉีดถึงจะเห็นผลชัดเจนและได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

ใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก ถุงใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา ทุกปัญหาแก้ไขได้! ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา
ทาครีมหลายตัวก็ไม่ดีเท่า ฉีดฟิลเลอร์ครั้งเดียว แก้ไขใต้ตาดำ หน้าผากยุบ

เลือกรักษาดวงตาให้สวย และแก้ปัญหาตรงจุด ที่ไหนดี ? พิจารณาอะไรบ้าง ?

 1. คลินิกความงามหรือสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน
  • เลือกคลินิกความงามหรือสถานพยาบาลที่มีชื่อเสียง น่าเชื่อถือ
  • มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลที่ได้รับจากหน่วยงานสาธารณสุข
  • บรรยากาศภายในคลินิกปลอดเชื้อ สะอาด ไม่แออัด 
เลือกรักษาดวงตาให้สวย ที่ไหนดี
 1. ประสบการณ์ของแพทย์
  • เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์การปรับรูปหน้า รวมถึงควรตรวจสอบประวัติของแพทย์ ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม และใบ certificated การอบรมที่เคยได้รับ
  • แพทย์สามารถประเมินปัญหาได้อย่างตรงจุด แนะนำวิธีแก้ไขปัญหาที่เหมาะสม ตรงกับความต้องการของคนไข้
 1. ความคิดเห็นและรีวิวจากคนไข้จริง
  • อ่านความคิดเห็น (feedback) จากผู้ใช้บริการจริงของคลินิกแห่งนั้นในแหล่งที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือ เช่น ความคิดเห็นใน Goolgle Map หรือความคิดเห็นในเพจ Facebook
  • คลินิกควรได้รับความคิดเห็นในแง่บวก บ่งบอกถึงความพึงพอใจในด้านต่าง ๆ เช่น การให้บริการ ผลลัพธ์ที่ได้
ความคิดเห็นและรีวิวจากคนไข้จริง
 1. ความสะดวกในการเข้าถึงการใช้บริการ
  • เลือกคลินิกที่เดินทางได้สะดวก หรือมีหลายสาขา
  • มีการนัดติดตามผลหลังการรักษาอย่างต่อเนื่อง
  • มีช่องทางการติดต่อที่สะดวก เช่น Messenger และ Line@ เมื่อมีปัญหาหรือข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามแพทย์เจ้าของไข้ได้โดยตรง

สรุป

ตาสวย คือ ลักษณะของดวงตาที่มีความสดใส เข้ากับรูปหน้า ไม่มีปัญหารอบดวงตา นอกจากจะช่วยเสริมโหงวเฮ้งวาสนาที่ดีได้ ยังช่วยสร้างความมั่นใจ เสริมบุคลิกภาพที่ดีได้อีกด้วย

การปรับทรงตาสวย หรือแก้ปัญหารอบดวงตา สามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการดูแลรักษาด้วยตนเอง หรือใช้วิธีการทางการแพทย์ โดยหากเลือกใช้วิธีทางการแพทย์ ควรศึกษาข้อมูล เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือเพื่อความปลอดภัยครับ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า